Bí Quyết Săn Học Bổng Cùng Student Life Care

Xin được học bổng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí cho bố mẹ, mang lại niềm tự hào cho bạn và những người xung quanh và quan trọng nhất bạn đã ghi một dấu ấn quan trọng vào hồ sơ xin việc để tăng cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Đội ngũ Student Life Care

Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học?

Hiểu về học bổng, cách thứ apply và tự lên kế hoạch xin học bổng của bản thân.
Hiểu rõ về việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho hồ sơ xin học bổng của mình như công thức xây dựng hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa, bài luận cá nhân - personal Statement, hồ sơ thành tích - portfolio, thư giới thiệu - recommendation Letter.
Hiểu và được thực hành kỹ năng Phỏng vấn - Interview trực tiếp khi tiếp xúc với các nhà tuyển sinh của các trường Đại Học.
Lên được một Kế Hoạch và Lộ Trình Xin Học Bổng khả thi của riêng bạn và bắt đầu triển khai kế hoạch đó.
Được hỏi đáp liên tục với đội ngũ mentor của Student Life Care trong quá trình thực hiện cho đến khi xin được học bổng.
Được mentor trực tiếp 2 buổi cùng mentor giàu kinh nghiệm xin học bổng để review hồ sơ xin học bổng của bạn, chữa lỗi và chỉ ra các điểm cần hoàn thiện trước khi bạn nộp hồ sơ học bổng cho nhà trường.
Được mentor trực tiếp 1 buổi để luyện kinh nghiệm phỏng vấn trước khi bạn nộp hồ sơ.
Tham gia vào cộng đồng học sinh của Student Life Care và hưởng các hỗ trợ và ưu đãi dịch vụ trong suốt quá trình du học. Tiếp tục được đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc trong suốt hành trình xin học bổng của bản thân.

Khóa Học Này Dành Cho Những Ai

Đối tượng phù hợp các bạn học sinh học và phụ huynh từ lớp 9 đến lớp 12

Học viên
1

Đang có kế hoạch đi du học và có mong muốn xin được học bổng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

2

Đã tìm hiểu và có sự chuẩn bị, đầu tư hướng tới mục tiêu xin học bổng nhưng chưa rõ sự chuẩn bị của mình đã đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu của các trường đại học hay chưa.

3

Chỉ có thể cho bạn đi du học trong trường hợp xin được học bổng. Và muốn xem liệu mình có đủ điều kiện và khả năng để xin học bổng không

Nội Dung Khóa Học

Giai đoạn 1
Giai đoạn 2

Chuẩn bị kiến thức, kế hoạch, lộ trình xin học bổng

Học phần 01
Các bước chuẩn bị để săn học bổng du học thành công
Học phần 02
Tìm kiếm học bổng phù hợp (Học bổng là gì? Tại sao các trường cho học bổng? Các loại học bổng và Tìm kiếm học bổng phù hợp, Những sai lầm cần tránh)
Học phần 03
Công thức xây dựng hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa
Học phần 04
Cách xây dựng Bài luận cá nhân - Personal Statement
Học phần 05
Hồ sơ thành tích - Portfolio/CV
Học phần 06
Thư giới thiệu - Recommendation Letter
Học phần 07
Kỹ năng Phỏng vấn - Interview
Học phần 08
Lên kế hoạch và lộ trình học bổng của riêng bạn ngay từ bây giờ

Anh Daniel - Phạm Tiến Dũng

Học bổng 100% (lớp 11 & 12) tại trường Peninsula Grammar Tại Úc. Tốt nghiệp với điểm ATAR 99.90 - Top 50 học sinh có điểm cao nhất toàn bang Victoria của Úc năm 2017.

 • Đạt học bổng danh giá Melbourne Chancellor's Scholarship 50% của trường đại học hàng đầu tại nước Úc Melbourne University với chuyên ngành Data Science.
 • Vào danh sách học sinh xuất sắc của trường Melbourne University trong 2 năm liên.
 • Vừa tốt nghiệp cử nhân và hiện anh đang làm việc tại vị trí Data Scientist tại CSL Limited - một trong những công ty dược lớn nhất của Úc và trên toàn thế giới.
 • Anh được nhà trường mời giảng dạy và thiết kế môn học cho sinh viên năm 2 khoa Data Science khi đang làm nghiên cứu sinh năm 4 tại trường Melbourne University.
 • Anh từng là thành viên đội tuyển HS Giỏi Quốc Gia của TPHCM và đạt giải nhì môn tiếng Anh khi đang học tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2016.
 • Anh có kinh nghiệm tutor và mentor cho nhiều du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế. Anh đã giúp 6 bạn đạt được điểm cao trong kì thi tốt nghiệp lớp 12 và trúng tuyển vào Đại Học Monash; 4 bạn được tuyển vào đại học Melbourne; 2 bạn tân sinh viên nhận được vị trí thực tập sinh ở các công ty khác nhau.

Chị Trần Uyên Ngọc

Học bổng 100% (lớp 11 & 12) tại trường Peninsula Grammar Tại Úc. Tốt nghiệp với điểm ATAR 99.90 - Top 50 học sinh có điểm cao nhất toàn bang Victoria của Úc năm 2017.

 • Chị Ngọc hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Glasgow, Anh sau khi giành được học bổng Marie Skłodowska-Curie Fellowship của Liên Minh Châu Âu.
 • Trước đó, chị đã theo học ngành Thú Y tại Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp với GPA 3.61/4.0 để đạt được danh hiệu Thủ Khoa đầu ra.
 • Trong thời gian học, chị đã nhận được học bổng ngắn hạn do Tổ Chức Thú Y Thế Giới để thực tập tại Đại học Queensland, Úc trong vòng một tháng. Chị đã đạt được học bổng toàn phần Orange Knowledge Programme (OKP) Fellowship từ Bộ Ngoại Giao Hà Lan cho hai năm học tập tại trường Wageningen, trường top một thế giới về chuyên ngành Animal Sciences chị theo học.
 • Song song đó, chị đã vinh dự đạt học bổng Excellence Programme của Đại học Wageningen cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập bao gồm 100% học phí, ngân sách tham gia hội thảo ở Châu u (đi lại, lưu trú, phí đăng ký) và các chương trình phát triển kỹ năng do WUR tổ chức.
 • Chị còn tham gia thực tập tại bệnh viện Amsterdam AMC trong thời gian tám tháng trong quá trình học thạc sĩ.
 • Chị có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và làm trợ giảng cho các sinh viên đại học và thạc sĩ tại Hà Lan. Chị cũng tham gia tích cực vào các chương trình tình nguyện liên quan tới ngành Thú Y tại Việt Nam, Thái Lan, Úc.

Anh Nguyễn Nguyên Tân

Anh từng trực tiếp đi tìm đến thầy giáo của trường Trinity College thông qua một hội thảo và gây ấn tượng với thầy giáo ngay tại buổi đó và sau đó đạt học bổng 50% Trinity College của Melbourne University.

 • Học bổng Merit $10,000/năm của Monash dành cho top 31 học sinh xuất sắc toàn trường Đại Học Monash
 • Top 3 học sinh năm 3 có thành tích cao nhất (bao gồm cả học thuật lẫn đóng góp xã hội) chuyên ngành Chemical and Biological Engineering tại đại học Monash
 • Học bổng MVSIC của Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne
 • Học bổng VASA của Hội sinh viên Việt Nam tại Úc.
 • Anh hiện được trường Monash mời giảng dạy 3 môn từ 2019 và tham gia soạn đề thi cuối kỳ cho một môn học và thiết kế một môn học mới tại trường.
 • Trong quá trình học anh có nhiều kinh nghiệm thực tập và làm việc tại nhiều tổ chức, phòng thí nghiệm và bệnh viện lớn ở Melbourne như + Bệnh viện Boxhill + CSIRO - Viên nghiên cứu quốc gia của ÚC + ARMI - Australian Regenerative Medicine Institute viện nghiên cứu và bào chế thuốc hàng đầu của Úc + Melbourne Centre for Nanofabrication - Trung tâm chuyên nghiên cứu về vật liệu nano hàng đầu của Úc.

Chị Nguyễn Minh Châu

Chị Nguyễn Minh Châu hiện là cử nhân song bằng Luật và Kinh Doanh tại Đại Học Monash Úc.

 • Chị từng tốt nghiệp top 2 của trường Quốc tế Pháp Lycée Français Alexandre Yersin và nhận học bổng của chính phủ Pháp. Chị cũng được nhận International Study Grant của Khoa Luật tại Đại học Monash.
 • Chị có nhiều kinh nghiệm về kỹ năng Academic Writing và Research với nhiều bài luận xuất sắc đạt điểm số cao đồng thời là mentor cho nhiều bản trẻ xin được học bổng thành công tại nhiều trường ĐH trên thế giới. Chị đã đạt IELTS 8.0 với tất cả các kỹ năng đều từ 7.5 trở lên.
 • Chị còn là mentor của nhóm sinh viên xuất sắc trong các chương trình leadership (Monash Minds Leadership Program) và nghiên cứu sinh của Monash University Australia và Malaysia (CURIE Compass Program).
 • Chị đã từng trình bày bài nghiên cứu của mình trong hai năm liên tiếp tại Hội thảo nghiên cứu The International Conference of Undergraduate Research (ICUR) được tổ chức thường niên bởi nhóm các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới như Monash University (Úc), University of Warwick (UK), Nanyang Technological University (Singapore), University of Nebraska, Lincoln (USA), Vrije Universiteit Brussel (Bỉ), University of Gothenburg (Thụy Sĩ), vv…
 • Chị là Cựu Chủ Tịch của TEDxMonashUniversity 2021 và từng tham gia với tư cách diễn giả của nhiều sự kiện, chương trình uy tín dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chị đã từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện viên như dạy tiếng Anh cho người già nhập cư, dạy tiếng Pháp cho các bạn sinh viên tại Monash, và các hoạt động ngoại khóa khác trong suốt quãng thời gian du học tại Úc.

Anh Eric - Hà Ngọc Anh

Anh Eric Hà cựu du học sinh Úc chuyên ngành Marketing tại Đại học Monash và Quản lý Khách Sạn tại William Angliss.

 • CEO & Founder của Student Life Care, anh là người có giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu bản thân. Anh là 1 trong 10 lãnh đạo trẻ tiêu biểu của mối quan hệ Việt Nam - Australia năm 2019. Từng thuyết trình trực tiếp và thuyết phục Shark Thái Vân Linh đầu tư 300,000 USD trên chương trình Shark Tank thương vụ bạc tỷ trên VTV3.
 • Ngoài ra anh còn là ban giảm khảo nhiều cuộc thi và là khách mời của nhiều sự kiện và chương trình truyền hình về giáo dục, kinh doanh, khởi nghiệp. Anh là người có nhiều kinh nghiệm đưa ra chiến lược phỏng vấn trả lời câu hỏi cho nhiều bạn thí sinh tại nhiều cuộc thi, và săn học bổng thành công.

Chị Diệp Phạm Phương Uyên

Diệp Uyên hiện là học viên Thạc sĩ ngành Báo chí - Truyền thông, Đại học bang Kansas (Kansas State University), Hoa Kỳ, với hướng nghiên cứu tập trung về Báo chí, Truyền thông Chính trị, và Thông hiểu Truyền thông.

 • Một số bài nghiên cứu của Uyên được trình bày tại các hội nghị quốc tế lớn của ngành như ICA, AEJMC. Là trợ giảng (Graduate Teaching Assistant) tại K-State, Diệp Uyên được miễn 100% học phí, nhận thu nhập hằng tháng, và hỗ trợ 75% bảo hiểm y tế. Ngoài K-State, Uyên còn là semi-finalist của học bổng Chevening (Anh) và nhận thư mời học tại trường Chính sách Công Lý Quang Diệu (Singapore). Trước đó, Diệp Uyên cũng được tài trợ một học kỳ trao đổi tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) theo chương trình AUN-ACTS.
 • Đồng thời, Diệp Uyên đã tham gia hoạt động báo chí - truyền thông từ năm 2014, là cộng tác viên, phóng viên mảng giáo dục, giới trẻ, và thế giới, ở nhiều cơ quan như Tiin.vn, Mực Tím, Zingnews, và hiện đang công tác tại báo Thanh Niên. Uyên có thời gian làm báo tại Singapore, Malaysia, và hiện tại là ở Mỹ, cũng như cộng tác với báo chí trong khu vực châu Á, ví dụ dự án Reporting ASEAN.
 • Bên cạnh đó, Diệp Uyên có hứng thú và kinh nghiệm trong việc tham gia các chương trình giao lưu trao đổi quốc tế được hỗ trợ 100% chi phí, như JENESYS 2.0 (Nhật Bản), YSEALI (tại Đông Nam Á và Mỹ), Common Purpose (Singapore), Future News Worldwide (Anh)…. Từ đó, Diệp Uyên đồng sáng lập dự án chia sẻ cơ hội Global Opportunities for Vietnamese, sáng lập kênh YouTube, và được mời làm diễn giả, trainer cho nhiều tổ chức, báo đài. Năm 2020, Diệp Uyên đồng sáng lập dự án thông hiểu truyền thông 1856AA nhằm nâng cao kĩ năng tiếp cận thông tin và khuyến khích nghiên cứu báo chí - truyền thông tại Việt Nam.
 • Thông tin cụ thể hơn về Diệp Uyên có thể xem tại: https://www.linkedin.com/in/uyendpp/

Đánh giá từ học viên Của Chúng Tôi

Mình tham gia báo cáo đề tài khoa học tại ICUR và mình rất may mắn khi được chị Châu mentor và đồng hành trong đợt nghiên cứu khoa học này. Chị giúp đỡ, động viên mình từ lúc đầu dự án đến cả sau khi mình hoàn thành bài báo cáo. Chị Châu thân thiện vui tính, hướng dẫn rất tận tâm, nhiệt tình, chia sẻ các kinh nghiệm thiết thực và các buổi mentoring đều được chị lên kế hoạch, giáo án đầy đủ. Mình và các bạn mentee dù gặp online nhưng đều kết nối với nhau vui vẻ nhờ có chị Châu gắn kết mọi người. Chị luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và giúp đỡ mỗi khi mình gặp vấn đề trong lúc hoàn thành dự án. Mình rất ngưỡng mộ chị Châu về những thành tích chị đạt được và những kiến thức, kỹ năng chị truyền đạt lại cho các bạn mentee. Cám ơn chị Châu rất nhiều!!!

Như (Monash Malaysia) Như (Monash Malaysia)

Mình được làm việc trực tiếp cùng chị Châu và được chị hướng dẫn rất nhiều trong dự án sự kiện cuối cùng của TEDxMonashUniversity. Chị đã truyền cảm hứng rất nhiều từ khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp và cách chị xây dựng và gắn kết mỗi thành viên trong nhóm. Mình học từ chị cách kiên nhẫn và điềm tĩnh khi đối mặt với những thử thách không lường trước và khả năng điều hành đội trong thời gian khủng hoảng hoặc khó khăn. Tụi mình cùng ăn mừng những chiến thắng nhỏ và mình hi vọng sẽ trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn như chị.

Sheryl (Monash Australia) Sheryl (Monash Australia)

Anh Tân (John) là một mentor và trợ giảng tuyệt vời. Anh luôn khích lệ để chúng mình tự động não, tư duy trong khi vẫn cung cấp đầy đủ thông tin, công cụ để chúng mình tự tìm kiếm câu trả lời mà không cảm thấy nản chí hay bị cô lập. Anh rất kiên nhẫn và giúp đỡ trong quá trình mình học tập.

Quân (Monash Australia) Quân (Monash Australia)

Anh Tân là một người hướng dẫn xuất sắc, luôn luôn làm cả lớp cảm thấy vui vẻ và hứng thú. Anh luôn giúp đỡ chúng tôi về mọi thứ liên quan đến học tập lẫn cuộc sống. Anh cũng giải thích kỹ càng những vấn đề khó để chúng mình có thể hiểu được dễ dàng. Anh đã giúp môn học đầu tiên của mình tại Monash trở nên vui vẻ, dù là online hay offline.

Thảo (Monash Australia) Thảo (Monash Australia)

Anh Daniel là một mentor tận tâm, luôn lắng nghe, và nhiệt tình giúp đỡ khi mentees cần hỗ trợ, hay gặp khó khăn. Anh luôn cố gắng liên hệ những ví dụ dễ hiểu để giải thích những vấn đề, kiến thức phức tạp, giúp cho mentees dễ dàng hiểu và học những khái niệm mới. Anh còn chủ động chia nhỏ những vấn đề lớn và hướng dẫn mentee tìm cách đạt được từng mục đích nhỏ để hoàn thành mục đích lớn. Ngoài ra, anh còn là một người thân thiện gần gũi, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cá nhân để giúp đỡ các mentees không chỉ việc học mà còn về cách lên kế hoạch, mở rộng mối quan hệ, và định hướng mục đích nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, anh Daniel chắc chắn là một mentor tốt, là người đồng hành giúp đỡ các bạn mentees trong bất kể dự án nào mà anh tham dự.

Andrew Phạm (Univeristy of Melbourne, Australia) Andrew Phạm (Univeristy of Melbourne, Australia)

Hoạt động Của Chúng Tôi

Student Life Care đã đồng hành cùng +200 học sinh trên hành trình du học. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm.