La Trobe University

La Trobe University

2 đánh giá
Địa điểm học Melbourne, Sydney, Úc
Website https://www.latrobe.edu.au/
Kỳ nhập học Tháng 12

Danh sách quà tặng

Học bổng từ WikiAbroad
4,000,000 VND
Gói tìm nhà theo yêu cầu
8,000,000 VND
Gói đón sân bay VIP
5,000,000 VND
Gói tour hoà nhập VIP
4,000,000 VND
Gói cam kết tìm việc làm
3,000,000 VND
Miễn phí chuyển tiền quốc tế
3,500,000 VND

Tổng quan

La Trobe được công nhận là trường nằm trong top 10 trường đại học ở Úc và vào năm 2005 được xếp trong top 100 trường đại học trên thế giới. La Trobe có những khóa học đại học và sau đại học với năm khoa chính, bao quát tất cả các lĩnh vực học tập chính. La Trobe được xem là đặc biệt ở những lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn; điều này phản ánh trong THES năm 2005, nơi nó được xếp là một trong 25 cơ sở hàng đầu trên thế giới về ngành này và đứng thứ 3 ở nước Úc.

Thông tin chung

Loại trường Công lập (public)
Xếp hạng trong nước Hạng 13 trong nước
Xếp hạng quốc tế Hạng 201 thế giới
Năm thành lập 1809
Tổng số sinh viên 22,303
Số lượng sinh viên quốc tế 30
Khoảng học phí mỗi năm 527,520,000 VND

Các loại bằng và ngành học

Trường La Trobe University cung cấp các bằng học sau đây:
  • Bachelor's
  • Master's
  • Post-master's certificate
  • Doctorate - professional practice
  • Doctorate - research/scholarship

Các ngành nổi bật

Environmental studies 20%
Rehabilitation 14%
Rehabilitation 10%
Sciences 11%
Communications 14%

Điều kiện đầu vào

Yêu cầu học thuật: Đã tốt nghiệp chương trình THPT. Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS overall 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0, hoặc TOEFL IBT overall 79 (Listening 12, Reading 13, Speaking 18, Writing 21), hoặc PTE overall 58 và không có kĩ năng nào dưới 50.

Yêu cầu tiếng anh

TOEFL từ 577 trở lên, IELTS overall band từ 6.5 trở lên

Yêu cầu trình độ

Đã tốt nghiệp THPT

Đánh giá của sinh viên và phụ huynh

Xem các đánh giá và xếp hạng về trường này từ sinh viên, cựu sinh viên, nhân viên và những người khác.
Đánh giá chung:
Hỗ trợ sinh viên:
Chất lượng giảng dạy:
Hoạt động ngoại khóa:
Cơ sở vật chất:
Hỗ trợ tìm việc:

2 đánh giá

5 sao
0%
4 sao
100%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%
review
Phuong Mai Nguyen
13 tháng 03, 2021
Sinh viên hiện tại | Communications
Master of Digital Marketing Communications
Ưu điểm:
- Trường khá mạnh về mảng Engineering, Bussiness & Commerce, các môn học được thiết kế bao quát và đánh đúng trọng tâm. Đồng thời trong quá trình học các bạn cũng có cơ hội được đăng kí Placement hoặc Internship là môn học nên cơ hội được tiếp xúc với ngành học mình quan tâm rất cao. - Bộ phận Career Hub của trường cực kì nhiệt tình và có tâm. Hàng năm trường tổ chức rất nhiều những event, workshop liên quan tới job-hunting nên rất có lợi cho các bạn sinh viên trong quá trình chuẩn bị tốt nghiệp và ra trường sau này. Trường còn có hẳn chương trình Career Ready Advantage Award để thúc đẩy học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp sau này và phát triển bản thân. - Hiện tại (2020-2021), trường offer nhiều mức học bổng đa dạng, có thể lên tới 100% miễn giảm học phí (dành riêng cho sinh viên VN) và yêu cầu đầu vào cũng không quá khó nên là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên Việt Nam - Bộ phận đại diện trường ở VN rất đáng iu, các anh chị sẽ hỗ trợ mình nhiệt tình và tạo cơ hội để các bạn sinh viên VN kết nối với nhau khi sang nữa - Thầy cô đa số rất nhiệt tình, đáng yêu và hỗ trợ sinh viên hết mình. Đội ngũ Peer Learning Advisors và ASK La Trobe hỗ trợ mình khá nhanh và chuyên nghiệp. - Trường cho free subscription của Microsoft Office, LinkedIn Learning và nhiều ứng dụng khác nữa trong quá trình học
Nhược điểm:
- Hệ thống Enrolment của trường khá phức tạp, nhiều môn không available theo học kì nên có thể không đăng kí được, dẫn tới bị chậm tiến độ - Hiện tại do trường chuyển qua học cả online và face-to-face nên hệ thống đăng kí tín chỉ trở nên khá lằng nhằng và confusing . Các bạn sinh viên nên hỏi thật kĩ và nắm chắc môn nào được cung cấp vào kì nào để tránh trường hợp chọn không khớp môn dẫn tới việc chậm tiến độ hơn so với dự định
review
Ho Thanh Lam
29 tháng 01, 2021
Sinh viên đã tốt nghiệp | Business and management
Ưu điểm:
- Mình thấy trường có chất lượng giảng dạy bên mảng kinh tế khá ổn, các môn core khá trọng tâm, môn elective thì đa dạng. Thầy cô rất nhiệt tình và có tâm với công việc giảng dạy. Mình rất hài long mảng này. - Facilities ở Bundoora campus rất tốt, hiện đại, tiện nghi. Riêng mình thì rất ưng thư viện chính Borchartd Library (wifi mạnh, rộng, nhiệt độ ổn định, có phòng dành cho hội hộp học nhóm, có chỗ cho charge điện thoại, laptop mọi nơi, khu vực in ấn tiện lợi, nhà vệ sinh sạch sẽ, đầu sách đa dạng, có café shop ngay trong thư viện, có Peer Learning Advisors services, nhân viên library nhiệt tình, thân thiện…) - Cái mình thích nhất chính là student services của trường. Thầy cô hay uni staff trả lời mail rất đúng hạn, nhiệt tình, đến nơi đến chốn. Dịch vụ của ASK La Trobe giúp mình giải quyết rất nhiều vấn đề từ collect student card, laptop bị virus, subject enrolment, etc, nói chung là khi muốn hỏi gì mà không biết hỏi cụ thể ai thì mình cứ contact ASK La Trobe (in person tại thư viện hoặc email) là được giúp đỡ hoặc hướng dẫn tận tình. - Trường cũng có mảng Career Hub rất hữu ích, giúp sinh viên chỉnh sửa resume, kiếm job, các workshop liên quan đến kỹ năng xin việc, phỏng vấn. Tuy nhiên mấy vấn đề này mình tự tìm hiểu khá nhiều rồi cái này link với cái kia nên biết nhiều hơn. Chứ trường ko hướng dẫn hay cung cấp như điều hiển nhiên, hoặc do có promote trên các platform nào đó mà mình ko biết. - Canteen Agora của trường thì rất đa dạng từ món Âu sang Á, shop café nhiều, chất lượng khá ổn. Ngoài ra còn có Post office, IGA, hair salon, piercing studio, jewelry store ngay tại campus luôn. Cảm giác rất cool. Mỗi chủ nhật còn có farm market bán đủ thứ từ trái cây, rau củ, đồ ăn nhanh, hoa, quần áo,….cho bạn nào thích đồ fresh từ nông trại nữa.
Nhược điểm:
- Cụ thể trong thời gian mình học, thì tuy elective subject khá nhiều, đặc biệt là elective subject cho sv học Marketing như mình cũng rất đa dạng luôn, nhưng vì lý do nào đó rất nhiều môn unavailable. Thành ra để việc học đúng tiến độ như dự định, mình buộc phải chọn đại môn nào đó của ngành khác để học (vd mình từng học Child Language Development của ngành Linguistic ở sem cuối). Cũng là một trải nghiệm khá thú vị, nhưng mình vẫn muốn dc học elective chuyên sâu bên chuyên ngành của mình hơn.