Table Of Contents [hide]

  Thành lập năm 1979, Full Sail University nằm cách trung tâm Orlando (bang Florida) 15-20 phút đi xe, nơi tập trung các công ty, tập đoàn hàng đầu về truyền thông-giải trí của khu vực, cùng với các khu vui chơi nổi tiếng như Walt Disney World Resort, Universal Orlando Resort và SeaWorld Orlando. Nhà trường hiện đang thu hút khá nhiều bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, đăng kí theo học các ngành học tiên tiến như STEM, Truyền thông, Giải trí, Âm nhạc, Thiết kế Kĩ thuật số-Game, Điện ảnh, Âm nhạc... 

  Hình ảnh khuôn viên trường Đại học(Nguồn: Full Sail University)

  Là một trường Đại học tư thục, Full Sail University hướng đến quy trình đào tạo chuyên sâu các ngành học thuộc các lĩnh vực về giải trí, truyền thông, nghệ thuật và STEM. Không đi theo lối mòn như các trường ĐH truyền thống 4 năm khác, Full Sail University luôn tạo điều kiện để HS-SV được trải nghiệm học tập và làm việc trong thế giới thực tiễn cùng giáo trình luôn bám sát xu hướng đương thời. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng nhiều chuyên gia đầu ngành, SV của Full Sail University luôn được cập nhật kiến thức và kĩ năng, cũng như có thể nắm bắt công việc của mình ngay từ những tháng đầu tiên nhập học.

   

  Các ngành đào tạo nổi bật tại Full Sail University

  • Kinh doanh Giải trí & Truyền thông
  • Sản xuất phim và truyền hình
  • Thiết kế đò hoạ và hoạt hình
  • Thiết kế và phát triển Game
  • Sản xuất chương trình âm nhạc
  • Thu âm & Kỹ thuật Âm thanh
  • Nhóm ngành STEM (CNTT, Khoa học máy tính, Thiết kế Web, Thiết kế Mobile…)
  • Thể thao
  Studio tại Full Sail University ((Nguồn: Full Sail University)

  Bảng thành tích nổi bật của Full Sail University

  • “Top 25 Music Schools” – theo The Hollywood Reporter 2014, 2015, 2016
  • “Top 50 Film Schools” – theo The Wrap Magazine 2017 & 2018
  • “The Harvard of Game Schools” – Tip & Tricks Magazine 2017
  • “Top 25 Schools to study Game Design” – The Princeton Review 2014, 2015, 2016, 2018
  • Có tên trong “Top Design Schools” do tạp chí Graphic Design USA bình chọn

   

  Lí do chọn Full Sail University?

  1. Thời gian học ngắn: Full Sail University thiết kế chương trình học đặc biệt để sinh viên hoàn tất nhanh chóng và sẵn sàng hòa nhập vào thị trường lao động. Theo đó, chương trình Cử nhân kéo dài trong vòng 20 tháng và Thạc sĩ là 1 năm – chỉ mất phân nửa thời gian để tốt nghiệp so với một trường Đại học 4 năm truyền thống. Nhờ vậy, sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí và cũng không cần phải đợi đến kỳ nhập học mùa Xuân hay mùa Thu để có thể đăng ký học. Tuy thời gian học ngắn nhưng các bạn SV của Full Sail vẫn sẽ lấy đủ 120 tín chỉ (credits) để tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân được công nhận của mình.
  2. Tiết kiệm 2 năm chi phí sinh hoạt: thay vì mất đến 4 năm (tương đương 48.000-50.000 USD), HS-SV có thể tiết kiệm đến 28.000 USD cho chi phí ăn ở trong vòng 20 tháng tại Mỹ.
  3. Mức học phí cố định: thông thường, các trường Đại học của Mỹ sẽ tăng học phí mỗi năm, riêng tại Full Sail University, học phí của SV sẽ được đảm bảo ở mức cố định trong suốt khóa học cho đến thời điểm tốt nghiệp, và đã bao gồm chi phí sách vở, thi cử, sử dụng phòng studio, lab.
  4. Khai giảng quanh năm: các khóa học tại Full Sail Universityđược khai giảng linh hoạt hàng tháng (12 kì) nên HS-SV có thể nhập học bất kì thời gian nào.
  5. Học bổng đa dạng: lên đến 27.000 USD dành cho các bạn học sinh Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc, đăng kí nhập học trong tháng 5 hoặc tháng 6/2020. Ngoài ra, Full Sail University còn có chương trình Học bổng tiếng Anh tăng cường dành cho các bạn đăng kí học ESL trước khi nhập học khóa chính.
  6. Với các bạn trẻ đam mê làm phim-truyền hình, âm nhạc hay thu âm: Full Sail Universitysẽ tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội tham gia vào các dự án làm việc tại các hãng phim-thu âm-truyền hình lớn nhất của khu vực, cũng như tham gia hoàn thành các dự án giải thưởng âm nhạc, điện ảnh toàn cầu như Emmy, Grammy hay Oscar hằng năm.

   

  Những dự án nổi bật của cựu sinh viên Full Sail University

  Qua 4 thập niên đào tạo, hàng ngàn bạn trẻ đã tốt nghiệp từ Full Sail University với tấm bằng Cử nhân/Thạc sĩ danh giá. Nhiều người trong số họ đã đóng góp vào sự thành công của những dự án phim ảnh đình đám như Deadpool 2, Avengers, The Dark Knight, The Secret Life of Pets 2, Saw, Monsters Inc., Finding Nemo, The Incredibles, Wall-E, Star Wars... 

  Mùa hè  thường là thời điểm quan trọng nhất trong năm cho các bộ phim chiếu rạp lớn nhất của Hollywood và năm 2021 cũng không phải là ngoại lệ, dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Những bộ phim như Free Guy, The Suicide Squad, Black WidowCruella đã khiến người hâm mộ trông ngóng dù là trong rạp chiếu hay xem tại nhà. Năm nay, các cựu sinh viên của Full Sail tốt nghiệp từ nhiều ngành khác nhau đã có cơ hội tham gia vào quá trình sản xuất một số bộ phim hot nhất mùa hè.

  Trong lĩnh vực âm nhạc, cựu sinh viên của trường cũng là những nhân tố góp phần tạo nên các sản phẩm thành công đỉnh cao của các nghệ sĩ danh tiếng như Cardi B, Mary J Blight, Outkast, Boyz II Men, Ciara, Ricky Martin, Shakira... Hiện có hơn 17.000 bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, đang theo học các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ (online và on-campus) tại Full Sail.

  Các bom tấn mùa hè 2021 với sự tham gia của cựu sinh viên Full Sail University (Nguồn: Full Sail University)

   

  WikiAbroad
  WikiAbroad
  (Chưa có thông tin mô tả)