Du Học Canada

Thông tin mới nhất về Du học Canada 2023

Du học Canada 2023 luôn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và không chỉ vì chất lượng giáo dục luôn đứng đầu thế giới mà đặc biệt còn ở chính sách định cư Canada rộng mở sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế. Hãy để Du học Student Life Care cập nhật những thông tin mới nhất về du học Canada nhé!

Tại sao nên du học Canada 2023?

1. 5 lý do Du học Canada được ưa chuộng năm 2023

 Theo báo cáo nghiên cứu của QS Rankings 2023, Canada có 3 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới là McGill University (QS#31), University of Toronto (QS#34) và University of British Columbia (QS#47). Canada được coi một trong ba điểm đến du học hàng đầu, xếp trên Úc, Anh và Mỹ. Tại năm 2023, hơn 572.000 sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại Canada. Việt Nam lọt top 10 quốc gia có nhiều du học sinh nhất Canada Vậy điều gì khiến Canada trở thành một đất nước đáng sống và học tập như vậy?

 1.1. Giá trị bằng cấp khi đi du học tại Canada

  Du học Canada với nền giáo dục chất lượng: Canada được quốc tế công nhận về chất lượng giáo dục không nơi nào sánh kịp. Canada thuộc top ba quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Canada là quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục của Canada không phân biệt thứ hạng rõ rệt như Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều trường đại học Canada được xếp hạng trong số 150 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng QS 2021:

 • Đại học Toronto: xếp top 25
 • Đại học McGill: xếp top 31
 • Đại học British Columbia: xếp top 45
 • Đại học Alberta: xếp top 119
 1.2. Chính sách nhập cư thuận lợi dành cho du học sinh

  Đây là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga, nhưng lại có dân số ít. Với khoảng 37 triệu dân chỉ bằng 1/4 dân số Việt Nam. Đó là lý do tại sao Canada có một chương trình nhập cư mạnh mẽ cho sinh viên quốc tế và người lao động.

 Sau khi tốt nghiệp tại Canada, bạn sẽ theo học các chương trình đại học, đại học và sau đại học. Bạn có quyền lựa chọn ở lại từ hai đến ba năm, làm việc, nộp đơn xin quốc tịch và tìm kiếm cơ hội định cư. Một số tiểu bang liên bang cho phép những sinh viên chưa tìm được việc làm sáu tháng sau khi tốt nghiệp nộp đơn xin PR và ở lại.

 Ở các nước khác, khái niệm thực tập hưởng lương không phổ biến lắm. Chỉ có những ngành đào tạo về các chuyên ngành như điều dưỡng, ngành khách sạn,… mới có cơ hội. Sau đó, bạn có thể học cả lý thuyết và thực hành để lấy hầu hết các bằng nghề ở Canada. Các thuật ngữ co-op/internship, thực tập, thực tập... có thể bắt gặp ở mọi lĩnh vực học tập.

Một vài ngành nghề có cơ hội định cư cao tại Canada mà bạn có thể xem xét:

 • Kỹ sư hoá học
 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư hàng không vũ trụ
 • Kỹ sư địa chất.
 • Kỹ sư dầu mỏ
 • Kỹ sư xây dựng.
 • Kỹ sư cơ khí
 • Chuyên gia quy hoạch đô thị
 1.3. Lượng sinh viên quốc tế khá lớn

  Du học Canada là điểm đến du học phổ biến thứ ba với 642.000 sinh viên theo học năm 2019. Riêng năm nay đã có khoảng 5.000 sinh viên Việt Nam sang học tập tại nước này. Thống kê từ đầu quý 1 năm 2021 cho thấy tổng dân số Canada đã tăng lên 82.000, số lượng giấy phép học tập mới được chấp thuận của sinh viên quốc tế đã tăng lên 21.000 (tăng 44%), và thị thực làm việc tăng 24.000 (+160 %).

 1.4. Chi phí, Học phí Canada phù hợp

  Để so sánh, các quốc gia hàng đầu để du học là Anh, Úc và Mỹ. Tiếp theo, Canada là quốc gia có học phí thấp nhất. Chi phí học tập tại Canada, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, là:

 • Học sinh cấp 3: 300-450 triệu/năm
 • Sinh viên Cao đẳng: 360-460 triệu/năm
 • Sinh viên đại học: 360 triệu đến 500 triệu/năm

 Đây được coi là mức chi tiêu ở mức khá phải chăng so với các nước phương Tây. Nếu bạn đang học tại Anh, Mỹ hoặc Úc, bạn chỉ có thể trả học phí một học kỳ cho các chi phí trên. Sinh viên một số chuyên ngành có cơ hội giảm thêm học phí. Ngoài ra, bạn có thể làm việc 20 giờ một tuần khi còn đi học. Ví dụ, với bằng sau đại học về giáo dục đại học, bạn có thể làm việc toàn thời gian. Tăng ca tối thiểu khoảng 11-15 CAD/giờ.

 1.5. Nền kinh tế chính trị ổn định

  Về vị trí địa lý thì Canada nằm ngay cạnh Hoa Kỳ và là một quốc gia khá yên bình. Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới theo Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI). Ngoài ra, chế độ an sinh xã hội và bảo hiểm y tế cũng rất tốt cho người nhập cư.

 1.6. Chính sách Visa thoáng

So với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ có đông du học sinh ở phía tây thì Canada, giống như Úc, có chính sách ưu tiên thị thực khá dễ dàng. Trước đây, việc xác minh thị thực mất một khoảng thời gian đáng kể và phải mất nhiều thời gian để chứng minh rằng đây là trường hợp tài chính thì bạn mới có thể nộp đơn xin thị thực. Thời gian xét duyệt visa du học Canada SDS chỉ từ 2 tuần đến 2 tháng và không cần chứng minh tài chính, thu nhập.

Ngoài ra, nếu bạn có người thân từng du học tại Canada. Sau đó, rất dễ dàng để xin thị thực thăm gia đình và thị thực sinh viên gia đình. Cha mẹ có thể nộp đơn xin thị thực để thăm con của họ cho đến tận 10 năm và có thể ra vào Canada nhiều lần. Cho đến nay, đó là một lợi thế mà không một quốc gia nào khác có ưu đãi như vậy.

 Điều kiện để du học Canada 2023

2. Điều kiện du học Canada 2023

 • Du học trung học Canada

Độ tuổi phù hợp cho chương trình này sẽ rơi vào từ 13 đến 19 tuổi. Đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của từng trường: Bạn phải làm bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán, v.v.). Các trường tư thục có điểm trung bình từ 6.0 trở lên và các trường công lập có điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

 • Du học cao đẳng Canada

Độ tuổi phù hợp cho chương trình này là khi bạn hoàn thành chương trình THPT. Để vào thẳng khóa học chính bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký học một khóa tiếng Anh trước.

 • Du học đại học Canada

Độ tuổi phù hợp cho chương trình này là khi bạn hoàn thành chương trình THPT hoặc chương trình cao đẳng. Để vào thẳng khóa học chính bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký học một khóa tiếng Anh trước.

 • Du học thạc sĩ Canada

Độ tuổi phù hợp cho chương trình này là khi bạn hoàn thành chương trình Đại học. Điều kiện để vào thẳng khóa học chính là điểm trung bình tối thiểu của bạn phải đạt 3.0/4.0 tương đương với 7.5/10 và IELTS 6.5 trở lên. Nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký học một khóa tiếng Anh trước.

 • Chương trình Post Graduate

Độ tuổi phù hợp cho chương trình này là khi bạn hoàn thành chương trình Cao đẳng hoặc Đại học. Để vào thẳng khóa học chính bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký học một khóa tiếng Anh trước.

 2.1. Điều kiện về thư mời nhập học tại trường ở Canada

 Để du học Canada vào năm 2023, bạn phải đăng ký vào một trường học ở Canada. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được thư nhập học của bạn?. Bạn sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi cho trường gồm:

 • Hộ chiếu
 • Mẫu đăng ký
 • Hồ sơ du học tại Việt Nam bao gồm: Chứng chỉ và bằng cấp cao nhất. Tất cả mọi thứ nên được dịch sang tiếng Anh.

 Nếu bạn được chấp nhận, trường sẽ gửi thư chấp nhận cho bạn. Nó bao gồm các thông tin sau:

 • Tên và địa chỉ của bạn
 • Sinh nhật của bạn
 • Khóa học bạn đang đăng ký và cấp độ của khóa học
 • Ngày bắt đầu và kết thúc khóa học
 • Học phí cần đóng
 2.2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ khi du học Canada
 • Du học Canada 2023 Yêu cầu tiếng Anh bậc THPT

Hầu hết các chương trình phổ thông không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS. Bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Nếu tiếng Anh chưa đủ, nhà trường tổ chức các khóa học ngoại ngữ trước khi bắt đầu các khóa học chính thức.

 • Du học Canada Cao đẳng - Đại học - Cao học Yêu cầu tiếng Anh

Tùy thuộc vào trường bạn đăng ký, có những yêu cầu về trình độ ngôn ngữ tối thiểu mà bạn phải đáp ứng. Một số trường yêu cầu mức tối thiểu là 5.0. Ngoài ra, bạn có thể làm bài kiểm tra ở trường và tham gia một khóa học ngoại ngữ. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh là bắt buộc. Điều này cho phép bạn điều chỉnh và theo kịp chương trình của mình

 Tương tự với các nước khác yêu cầu đầu tiên để xác định khả năng học tập của bạn, yêu cầu về GPA khác nhau tùy theo trường và cấp học. Tuy nhiên, du học sinh nộp hồ sơ du học vẫn có mức chung.

 2.3. Hồ sơ chứng minh tài chính khi đi du học Canada

 Để du học Canada 2023, bạn cần đảm bảo có đủ tiền để trang trải các chi phí tại Canada. Bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các khoản chi tiêu khi còn đi học. Giấy tờ chứng minh tài chính như

 • Số dư tài khoản và sổ tiết kiệm
 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy chứng nhận thuế thu nhập, phiếu lương,...
 • Giấy phép kinh doanh, ấn định thuế trong vòng 6 tháng gần nhất nếu công ty mẹ đang hoạt động kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, ô tô, v.v.
 Chi phí 1 năm du học Canada 2023

3. Chi phí du học Canada 2023

Đây là câu hỏi khiến bạn và bố mẹ lo lắng nhất. Bây giờ chúng ta hãy xem chi phí du học Canada với SLC là bao nhiêu.

 3.1. Học phí du học Canada
 • Học phí chương trình cử nhân: 10.000 – 30.000 CAD/năm. Bằng cử nhân về y học, kỹ thuật và khoa học xã hội là một số chuyên ngành đắt đỏ nhất ở Canada. Mặt khác, các môn học có học phí rẻ hơn bao gồm nhân văn, giáo dục và nghệ thuật
 • Học phí chương trình Thạc sĩ: 19.000 – 32.000 CAD/năm. Bằng thạc sĩ đắt nhất về kinh tế, kỹ thuật, khoa học máy tính và luật
 3.2. Chi phí sinh hoạt

  Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Canada bao gồm nhiều khoản. Lương thực, phương tiện đi lại, điện, nước, internet, vui chơi giải trí, v.v.

 3.3. Chi phí nhà ở

 Ngoài học phí, nhiều bạn đọc cũng quan tâm đến chi phí nhà ở khi muốn biết chi phí du học Canada là bao nhiêu. Ký túc xá, homestay và sống thuê ngoài là ba lựa chọn nhà ở cho du học sinh tại Canada. Ký túc xá thường không phải là lựa chọn hàng đầu vì chi phí sinh hoạt trong ký túc xá rất cao. Loại này có giá từ $3,600 đến $15,000 CAD/năm

Loại hình nhà ở Chi phí trung bình
Homestay 4.800 - 9.600 CAD/năm
Ký túc xá 12.000 - 15.000 CAD/năm
Nhà ở thuê 3.600 - 8.400 CAD/ năm
 3.4. Chi phí ăn uống

  Chi phí bữa ăn khác nhau tùy thuộc vào lối sống và nhu cầu của học sinh. Chi phí trung bình cho việc đi ăn ngoài tại nhà hàng là từ 3.000 - 4.200 CAD hàng năm, nhưng việc mua đồ tạp hóa đắt tiền và ăn ngoài thường xuyên có thể tăng chi phí ăn uống của bạn lên. Nếu muốn ăn ở nhà hàng, bạn sẽ phải trả khoảng 10-25 CAD.

 3.5. Chi phí đi lại

  Giao thông công cộng ở Canada rất thuận tiện và dễ sử dụng, vì vậy nếu bạn sống xa trường hoặc ở vùng ngoại ô, việc đi lại có thể không phải là vấn đề quá quan trọng. Chi phí giao thông công cộng hàng tháng ở Canada dao động từ 840 đến 1980 CAD mỗi năm, tùy thuộc vào thành phố.

 3.6. Chi phí khác

  Chi phí cơ bản hàng tháng, bao gồm điện, nước, rác thải sinh hoạt và sưởi ấm, dao động từ $85-300 CAD. Các chi phí này chỉ dựa trên mức tiêu thụ điện năng. Vì vậy, hãy cố gắng tiết kiệm càng nhiều càng tốt để giảm chi phí học tập tại Canada trong một năm

 Ngoài ra, sinh viên sẽ phải trả phí internet khoảng $60-$120 CAD mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách chia sẻ khoản phí này với bạn cùng phòng.

 Cập nhật mới nhất về học bổng du học Canada năm 2023

4. Học bổng du học Canada 2023

 Săn học bổng Canada 2023 cần chuẩn bị những gì Để xin học bổng du học Canada, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau.

 • Mẫu đăng ký
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm

 Thông thường để xin học bổng du học Canada hoặc nước khác. Bạn cũng phải có điểm trung bình> 8.0 và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

 Các bước xin học bổng du học Canada 2023 bao gồm:

 • Bước 1: Nghiên cứu các nhà cung cấp học bổng có uy tín.
 • Bước 2: Tìm hiểu và đặt mục tiêu rõ ràng để xin học bổng du học Canada
 • Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng
 • Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hoàn hảo
 • Bước 5: Nộp đơn xin học bổng
 • Bước 6: Xin Visa du học Canada

 Do mức độ cạnh tranh cao, các đơn xin học bổng cũng cần được chuẩn bị và thực hiện trước theo kế hoạch. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada 6 tháng đến 1 năm.

 Các học bổng của chính phủ Canada được trao ở cấp đại học trở lên cho đến bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng này nhằm thu hút những người trẻ tài năng từ khắp nơi trên thế giới, không phân biệt chủng tộc, quốc tịch hay quốc gia...

 • Tất cả các ngành học và chuyên ngành được chấp nhận.
 • Các chương trình học bổng của chính phủ dành cho sinh viên thuộc mọi chuyên ngành và cấp bằng sau trung học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, thời gian đào tạo không được kéo dài quá hai năm.

 Một số học bổng tại những trường nổi tiếng tại Canada như:

Trường đại học Giá trị học bổng
King's University College 22.500 – 44.000 CAD/4 năm
Brock University 5.000 – 20.000 CAD/4 năm
Niagara College 500 – 5.000 CAD
Douglas College 1.000 – 20.000 CAD
 Thông tin visa du học Canada cập nhật mới nhất 2023

5. Các bước xin Visa du học Canada 2023

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký nhập học tại một trường Canada

Chọn trường, chuyên ngành và lĩnh vực bạn muốn học. Bạn phải theo học tại một trường trong danh sách được Bộ Giáo dục Canada công nhận là đủ điều kiện nhập học quốc tế. Sau đó yêu cầu một lời mời bằng cách gửi một loạt các tài liệu như sau:

 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Bằng tốt nghiệp/Chứng chỉ cuối cấp.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Điền vào đơn xin thư nhập học. Trước khi nộp đơn, vui lòng đảm bảo rằng GPA và trường tiếng Anh đồng ý cấp thư mời. Để giảm phí nộp đơn, phí nộp đơn thường là 90-200 CAD/trường. Đây là một khoản phí không hoàn lại.

Sau khi tất cả các tài liệu đã được chuẩn bị và gửi đi. Bạn phải đợi thư mời nhập học từ 3 ngày đến 2 tuần, có khi đến cả tháng. Thư mời nhập học sẽ bao gồm tên trường, học phí năm đầu tiên, ngày bắt đầu và ngày kết thúc của năm học. Bạn cũng cần đặt chỗ trước bằng cách trả lời thư mời qua email từ trường

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi nhận được lời mời du học Canada. Bước tiếp theo và quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Canada.

Trong một số trường hợp, quá trình sàng lọc cần có thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bắt đầu chuẩn bị trước từ 3 đến 6 tháng để tránh bị chậm trễ. Ngoài ra, năm 2022, một số sinh viên phải hoãn học kỳ tháng 9 sang học kỳ mùa xuân do lãnh sự quán không cấp visa.

Dưới đây là những giấy tờ và loại giấy tờ cần có để xin visa du học Canada:

 • Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu cần)
 • Chứng chỉ học tập + Dịch công chứng chứng chỉ
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản chính và bản dịch công chứng
 • Bảng điểm đại học (đối với nghiên cứu sinh) bản gốc và bản dịch công chứng
 • Chứng chỉ IELTS (nếu có) (tùy theo yêu cầu của từng trường)
 • Bài luận (nếu trường yêu cầu) - thường chỉ được yêu cầu bởi những người xin học bổng
 • Ở Canada, bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều phải có người giám hộ hợp pháp.

Bước 3: Điền form xin visa du học Canada

Có rất nhiều mẫu đơn xin thị thực cá nhân cho du học Canada. Bạn phải nhập thông tin của bạn và đồng ý. Một số biểu mẫu phải được hoàn thành trực tuyến và một số phải được hoàn thành trực tiếp. Do đó, quá trình hoàn thiện cần có thời gian.

Bước 4: Thanh toán lệ phí xin thị thực du học Canada

Để nộp đơn xin thị thực du học Canada, bạn phải trả hai loại phí: phí xử lý đơn và phí sinh trắc học. Lệ phí đăng ký du học Canada là $150 CAD/người. Phí sinh trắc học là $85 CAD mỗi người. Hai khoản phí này không được hoàn lại bất kể thị thực đã được cấp hay chưa. Ngay cả khi bạn không thành công, bạn vẫn sẽ phải trả hai khoản phí này trong lần xin thị thực tiếp theo. Khoản phí này sẽ được nộp trực tiếp cho lãnh sự quán chứ không phải qua công ty du học. Nó cũng có thể thay đổi theo quy định của chính phủ Canada. Ngoài hai khoản phí trên, còn có các khoản phí nhỏ khác. Ví dụ: bản dịch, chứng chỉ, bảo hiểm khi du học Canada.

Bước 5: Xin visa và phỏng vấn tại Lãnh sự quán Canada

Khi bạn đã chuẩn bị tất cả các tài liệu xin thị thực và lệ phí, hãy nộp chúng cho CVAC. Đây là Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada của Tổng Lãnh sự quán tại hai văn phòng chính của chúng tôi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn không thể nộp đơn trực tiếp, bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc qua đường bưu điện.

Thông thường, thời gian xử lý thị thực du học Canada là 11 tuần và 45 ngày đối với thị thực SDS. Tuy nhiên, vào năm 2022, khoảng thời gian này sẽ dài hơn gấp nhiều lần.

Bước phỏng vấn hiện gần như bị loại bỏ khỏi quy trình xin visa du học Canada. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt sinh viên được gọi phỏng vấn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực hoặc trượt phỏng vấn. Hãy tạo một hồ sơ hoàn chỉnh và chờ kết quả!

6. Những ngành học nên học khi Du học Canada 2023

 Dựa vào những tiêu chí trên, bạn có thể lựa chọn trường và ngành học du học Canada. Dưới đây là một số ngành học phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn và có chất lượng tương đối ổn định tại Canada.

 • Tin học và trí tuệ nhân tạo
 • Kinh tế và tài chính
 • Luật liên kết ngành
 • Kỹ thuật – công nghệ y tế
 • Khoa học tự nhiên và năng lượng tái tạo
 • Trợ lý y sinh và sức khỏe: y tá, dược sĩ, bác sĩ, v.v.
 • Báo chí và Truyền thông Tiếp thị
 • Các hiệp hội ngành về hoạt hình, thiết kế đồ họa, hiệu ứng phim và trò chơi cũng rất phổ biến ở Canada.
 • Toán học, Thống kê, Phân tích dữ liệu
 • Các chủ đề giáo dục như lớp tiếng Anh cho người nước ngoài, giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học cũng rất phổ biến.
 • Hàng không

7. Nên chọn thành phố nào khi Du học Canada 2023

 Có rất nhiều tiêu chí mà du học sinh lựa chọn thành phố nào để sinh sống và học tập tại Canada. Tuy nhiên, du học Canada dựa trên một số tiêu chí cơ bản như:

 Điều đầu tiên phải kể đến là việc chọn trường và ngành học. Hầu hết sinh viên quốc tế chọn trường và chuyên ngành trước khi xem xét thành phố. Tuy nhiên, đối với những người muốn ở lại, làm việc và sinh sống một cách bình tĩnh, việc chọn thành phố và ngành học phù hợp là rất quan trọng. Khả năng tương thích là tiêu chí đầu tiên phải đến trước khi chọn khóa học hoặc trường học.

 Điều thứ hai phải kể đến là chi phí học tập và sinh hoạt. Học ở một thành phố cách xa trung tâm thành phố sẽ ít tốn kém hơn và khả năng định cư cao hơn. Ngược lại, cơ hội việc làm ở xa trung tâm ít hơn so với ở trung tâm. Công việc thứ 3 sau khi tốt nghiệp khi còn đi học. Các thành phố trung tâm có nhiều khả năng tìm được việc làm tốt hơn với thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, nó ít có khả năng ổn định hơn. Vì lý do này, nhiều bạn chọn du học tại các thành phố hoặc bang xa như Saskatchewan, Manitoba, v.v. để có thêm động lực ổn định cuộc sống.

 Top thành phố đáng học khi đi du học Canada 2023
 7.1. Thành phố Toronto

 Du học Canada Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và thuộc tỉnh Ontario. Đây là một trong những thành phố nổi tiếng nhất đối với sinh viên quốc tế tại Canada. Nó chiếm 50% dân số sinh viên quốc tế hàng năm.

 Thành phố Toronto rất sống động và đầy những điều thú vị. Như trung tâm thương mại, chợ đêm 24/07, khu ẩm thực. Các điểm tham quan như Tháp CN, bảo tàng và các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

 Các trường Đại học/ Cao đẳng nổi tiếng tại Toronto khi du học Canada:

 • Đại học Toronto
 • Đại học York
 • Đại học Ryerson
 • Cao đẳng George Brown
 • Cao đẳng Humber
 • Cao đẳng Seneca
 7.2. Thành phố Vancouver

 Du học Canada Vancouver là một thành phố cảng lớn đa văn hóa và đa sắc tộc. Ngày nay, nó được bình chọn là thành phố yên bình và đáng sống nhất trên thế giới. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách khi đến thăm Canada.

 Ngoài ra, hệ thống giáo dục của Vancouver cũng rất phát triển. Có hơn 100 trường đại học và cao đẳng chất lượng. Vancouver vì thế xứng đáng là thành phố được nhiều sinh viên lựa chọn để du học.

 Một số trường Đại học/ Cao đẳng nổi tiếng tại thành phố Vancouver khi du học Canada:

 • Đại học British Columbia
 • Đại học Simon Fraser
 • Đại học Tây Canada
 • Đại học đảo Vancouver
 • Đại học Capilano
 • Cao đẳng Langara
 • Đại học Columbia
 • Cao đẳng Lasalle
 7.3.Thành phố Montreal

 Nếu bạn yêu thích tiếng Pháp và muốn học tập tại một nơi lãng mạn và xinh đẹp như Paris. Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại Montreal. Hơn nữa, chi phí học tập tại đây cũng rất rẻ so với Toronto hay Vancouver.

 Các Trường Đại Học, Cao Đẳng có tiếng tại thành phố này phải kể đến như:

 • Đại học McGill còn được mệnh danh là “Đại học Harvard” của Canada.
 • Đại học Montreal có lịch sử lâu đời nhất ở Canada.
 • Đại học Quebec-Montreal (UQAM): Một trong 5 trường Giáo dục và Nghiên cứu hàng đầu của Canada.
 7.4.Thành phố Regina và Saskatoon

 Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn thì không thể bỏ qua thành phố này. Đây là những thành phố của Saskatchewan có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như:

 • Nhận khoản hoàn thuế lên tới $20,000 CAD sau khi hoàn thành.
 • Miễn đóng bảo hiểm y tế khi còn đi học.
 • Cơ hội nộp đơn xin thường trú cao hơn ở các bang liên bang khác.

Các trường đại học nổi tiếng ở Regina và Saskatoon để du học như:

 • Đại học Regina
 • Đại học Saskatchewa
 7.5. Thành phố Winnipeg

 Winnipeg (Winterpeg) là thủ phủ của Manitoba. So với các thành phố sầm uất như Toronto, Ottawa, Vancouver… dân số và sự phát triển kinh tế không bằng nhau.

 Nhưng đối với cộng đồng quốc tế. Thành phố Winnipeg là một trong nhiều quốc gia có các hành động ưu tiên. Cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội học tập, làm việc và sinh sống lâu dài. Du học Canada cùng Winnipeg mang đến cho bạn những ưu đãi sau:

 • Học phí rẻ hơn so với các thành phố khác.
 • Được bảo hiểm y tế chi trả.
 • Làm việc bán thời gian mà không cần giấy phép lao động. Bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào vị trí chính thức ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải chờ đợi lâu.

Các trường đại học xuất sắc ở Winnipeg để du học như:

 • Cao Đẳng Red River
 • Đại học Manitoba
 • Đại học Winnipeg

 Tại Student Life Care bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về du học Canada bởi các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm hơn 10 năm. Hãy lựa chọn Student Life Care để có thể học tập tại ngôi trường phù hợp với học lực, khả năng tài chính từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp tại Canada bạn hãy chọn một chuyên ngành dễ tìm và mang lại cơ hội việc làm tốt.

Đặt hẹn tư vấn cùng chuyên gia

Chúng tôi sẽ gửi xác nhận đặt hẹn của bạn theo địa chỉ email bạncung cấp. Đồng thời phòng dịch vụ sẽ liện hệ qua số điện thoại của bạn để xác nhận lịch hẹn chính xác lần cuối cùng.
Với việc gửi đơn này, bạn đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ của WikiAboard.