Du Học Mỹ

Thông tin mới nhất về Du học Mỹ 2023

Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ để có được nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin tổng quan nhất về điều kiện, chi phí, học bổng, thành phố nổi tiếng về du học Mỹ.

Tại sao nên du học Mỹ 2023?

1. 5 lý do bạn nên lựa chọn Du học Mỹ 2023

 1.1. Top quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

  Hoa Kỳ là cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật và giáo dục. Tuy chưa phải là đất nước có nền giáo dục lâu đời như Anh nhưng gần một nửa số trường đại học tốt nhất thế giới là ở Hoa Kỳ.

 Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2018, có tới 7 trường đại học hàng đầu thế giới là của Mỹ như ĐH Oxford, ĐH Harvard, ĐH Cambridge, ĐH Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Công nghệ California, ĐH Princeton, ĐH California tại Berkeley, ĐH Yale và ĐH Hoàng gia Anh. Nhiều trường đã trở nên phổ biến vì nhiều chính trị gia, tổng thống và tỷ phú đã theo học trên khắp thế giới. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn có một hệ thống giáo dục lớn. Với hơn 4.500 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

 1.2. Hệ thống giáo dục đa dạng tại Mỹ

 Không có quốc gia nào có nhiều trường đại học, cao đẳng và chương trình cấp bằng như Hoa Kỳ. Tại Mỹ có hơn 4.500 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Hoa Kỳ cũng rất cởi mở trong việc thiết lập các tiêu chuẩn giáo dục. Mỗi tiểu bang liên bang có thể điều chỉnh chương trình học của mình cho sinh viên của mình.

 1.3. Chương trình giáo dục tiết kiệm thời gian và chi phí

 Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt. Cho phép sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn nhập học hơn so với các quốc gia khác. Khi du học Châu u thường chỉ có một hướng đi trong một khung chương trình nhất định. Tuy nhiên, chương trình học ở Mỹ có nhiều lựa chọn khác nhau. Sau lớp 11, học sinh có thể học chương trình cao đẳng cộng đồng. Học sinh chọn trường cao đẳng cộng đồng sẽ hoàn thành chương trình cấp bằng cao đẳng hai năm. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin chuyển tiếp lên một trường đại học bốn năm trong hai năm học còn lại và lấy bằng cử nhân, nếu muốn. Nếu bạn đang cân nhắc theo học một trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ do lo ngại về kinh phí, hãy yên tâm rằng bạn sẽ tiết kiệm được học phí trong hai năm đầu tiên. Học phí đại học cộng đồng thường rẻ hơn so với đại học Mỹ nhưng chất lượng và chất lượng giáo viên vẫn được đảm bảo. Một số trường cao đẳng cộng đồng tốt tại Mỹ phải kể đến như: Cao đẳng Valencia ở Florida, Cao đẳng Golden West ở California và các trường cao đẳng cộng đồng lớn : Valencia College, Golden West College, Central New Mexico Community College hay Shoreline Community College.

 Điều kiện để du học Mỹ 2023

2. Những điều kiện giúp bạn Du học Mỹ 2023 thành công

 2.1. Về độ tuổi để du học tại Mỹ 2023

 Bạn có thể đến Mỹ để học ở bất kỳ trình độ nào. Tuy nhiên, đối với học sinh Việt Nam, thông thường các trường ở Mỹ chỉ nhận học sinh từ lớp 7 trở lên. Bất kỳ ai dưới 18 tuổi ở Mỹ đều phải có người giám hộ. Đó có thể là Cha mẹ có thể là người thân, giáo viên trong trường, v.v.

 2.2. Về năng lực học tập

 Thông thường để nhập học vào các trường Hoa Kỳ. Phải có điểm trung bình trên trung bình khoảng 6,5 trở lên. Một số chương trình đại học có thể yêu cầu bạn nếu muốn nộp đơn vào một trường đại học hàng đầu bạn phải vượt qua kỳ thi GRE, kỳ thi SAT, v.v. Mỗi trường có tiêu chuẩn khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề du học, hãy liên hệ với Student Life Care để được tư vấn và hỗ trợ.

 2.3. Về ngôn ngữ khi đi du học Mỹ

 Hoa Kỳ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Do đó, hầu hết sinh viên quốc tế theo học tại đây đều phải học bằng tiếng Anh.Ngoài ra, để có thể du học Mỹ, bạn phải đạt được số điểm IELTS hoặc TOEFL tương ứng như sau:

 • Đối với cấp 3 nên có IELTS 5.0 trở lên. Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh SLEP với số điểm từ 45 trở lên, hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.
 • Đối với các khóa học đại học, yêu cầu TOEFL 680 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Đối với bậc đại học yêu cầu TOEFL 610 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Đối với bậc sau đại học yêu cầu TOEFL 790 hoặc IELTS 6.5 trở lên

 Đây là điều kiện đầu vào để được vào thẳng khóa học chính. Tất nhiên, bạn cũng có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh ở Mỹ nếu muốn. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng vượt qua cuộc phỏng vấn xin thị thực tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để đảm bảo an toàn và để có được tỷ lệ cấp thị thực tốt nhất, bạn cần có điểm IELTS ít nhất khoảng 5.0.

 2.4. Về hồ sơ để du học Mỹ 2023

 Sau khi hoàn thành các yêu cầu cơ bản để xin visa du học Mỹ. Tiếp theo, bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp đơn xin thị thực đủ điều kiện. Để thành công khi du học Mỹ, bạn nên tạo một hồ sơ bằng các tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký theo mẫu đơn do nhà trường quy định.
 • Chứng chỉ học tập, chứng chỉ và bảng điểm có thể được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu. SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL...
 • Bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, đại học, cao đẳng kỹ thuật, v.v.
 • Bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Mã số sinh viên
 • Bài luận bày tỏ mục đích du học bằng tiếng Anh.
 • Thư giới thiệu cho giáo viên.
 • Phí đăng ký dao động từ khoảng $35 đến $150, tùy thuộc vào trường bạn đăng ký.
 • Khoản phí này không được hoàn lại và phải được thanh toán cho nhà trường.

 Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn có thể gửi cho trường và đợi thư mời nhập học từ trường. Khi trường của bạn đã cấp thư mời nhập học cho bạn, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho đơn xin thị thực du học Mỹ của mình.

 Chi phí 1 năm du học Mỹ 2023

3. Chi phí khi đi du học Mỹ

 3.1. Học phí du học Mỹ 2023

 Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền, học phí Mỹ là một khoản chi khá lớn khi du học Mỹ. Học phí du học Mỹ khác nhau tùy thuộc vào bậc học, chương trình học và trường bạn chọn. Các trường công lập ở Mỹ thường thu học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư thục.

Chương trình học THPT
 • 20.000 - 50.000 USD/năm.
 • Chương trình đào tạo Trung học phổ thông tại Mỹ thường có thời gian đào tạo là 4 năm
Chương trình Cao đẳng
 • 250 - 400 AUD/tuần
 • Chương trình đào tạo Cao đẳng tại Mỹ thường có thời gian đào tạo là 2 năm
Chương trình Cử nhân
 • 12.000 - 50.000 USD/năm.
 • Chương trình đào tạo Cử nhân tại Mỹ thường có thời gian đào tạo là 4 năm
Chương trình Thạc sĩ
 • 15.000 - 35.000 USD/năm.
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ thường có thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm
 3.2. Chi phí sinh hoạt

  Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ bao gồm nhiều khoản. Lương thực, phương tiện đi lại, điện, nước, internet, vui chơi giải trí, v.v.

 Sinh hoạt phí cũng là một phần chi phí, chiếm 1/3 đến 1/4 chi phí du học. Nếu bạn sống trong ký túc xá của trường, bạn sẽ phải trả trung bình khoảng 250 đô la Mỹ mỗi tháng. Những chi phí này có thể cao hơn nếu bạn học và sống ở Chicago hoặc San Francisco.

 3.3. Chi phí nhà ở

 Ngoài ra, theo College Board, chi phí nhà ở trung bình cho khóa học đại học 4 năm tại trường đại học công lập mà sinh viên quốc tế phải trả cho năm học 2022-2023 là khoảng 12.310 USD (293 triệu đồng).

 • Với loại hình KTX: 12.000 - 20.000 USD/năm
 • Với loại hình Homestay: 10.000 - 20.000 USD/năm
 • Với loại hình nhà chung ở ghép: 400 - 1.000 USD/năm
 3.4. Chi phí đi lại

 Chi phí đi lại của sinh viên quốc tế đến Hoa Kỳ cũng là một khoản bạn cần lưu ý. Chi phí đi lại điển hình cho sinh viên quốc tế Hoa Kỳ dao động từ $45 đến $100 mỗi tháng. Chi phí này không bao gồm chi phí vận chuyển và đi lại cho các chuyến đi chơi và các chuyến đi thường xuyên.

 3.5. Chi phí giải trí

 Ngoài ra chi phí và giải trí cho Internet và điện thoại của sinh viên cũng là một khoản thiết yếu Sinh viên quốc tế thường phải chi khoảng 20-60 đô la Mỹ mỗi tháng để chi trả cho các chi phí này. Nếu bạn muốn có thêm mức độ giải trí cơ bản, bạn sẽ phải trả $50-$100 mỗi tháng. Tuy nhiên tại Mỹ sinh viên quốc tế trên 18 tuổi có thể làm việc bán thời gian để giúp trang trải chi phí.

 Những chương trình học dành cho du học sinh tại Mỹ

4. Các chương trình du học Mỹ bạn không thể bỏ qua năm 2023

 Mặc dù Mỹ không có nền giáo dục lâu đời như Vương quốc Anh. Nhưng ngày nay, gần một nửa số trường đại học tốt nhất thế giới là ở Hoa Kỳ. Và số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn nằm trong top cao nhất trong tất cả các quốc gia trên thế giới. Dưới đây là những chương trình du học tại Hoa Kỳ được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất

 4.1. Chương trình tiếng Anh ngắn hạn

 Đây cũng là con đường nhiều học sinh lựa chọn để trau dồi ngoại ngữ trước khi đi du học. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những người đăng ký các khóa học dài hạn tại Hoa Kỳ. Sau đó, hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi bắt tay vào học chính khóa.

 Chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho du học sinh nhằm cải thiện 4 kỹ năng. Để cung cấp các chương trình hoặc khóa học nghiên cứu chuyên nghiệp cho mục đích giao tiếp thương mại. Học phí sẽ rơi và khoảng $350-$450/tuần, tùy trường. Mỗi cấp độ thường kéo dài khoảng 6-8 tuần, tùy trường. Thời gian bắt đầu thay đổi tùy theo trường đào tạo.

 4.2. Du học hè dành hoc sinh Việt Nam tại Mỹ

  Nhiều phụ huynh hiện nay lựa chọn cho con đi du học hè tại Mỹ để kiểm tra xem môi trường có phù hợp trước khi du học dài hạn hay không. Chương trình này phù hợp với các bạn có độ tuổi từ 13 tuổi. Nó thường được tổ chức vào mùa hè và thường kéo dài 3 đến 4 tuần. Tại chương trình các bạn sẽ được học tiếng Anh và tham gia các hoạt động ngoại khóa, thăm các trường học và các điểm tham quan của M

 4.3. Du học Mỹ chương trình đại học

Cách 1: Bạn có thể đi du học Mỹ để vào đại học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông Việt Nam. Các bạn sẽ phải có thành tích học tập tốt, sở hữu chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT và ACT là một lợi thế cho bạn. Học phí trung bình sẽ dao động từ $25,000 đến $50,000 mỗi năm. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào trường học và ngành học mà bạn lựa chọn. Thời gian nhập học thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

Cách 2: Du học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ. Bạn có thể lựa chọn học hai năm để lấy bằng cao đẳng cộng đồng và hai năm để học liên thông vào đại học. Học sinh trên 16 tuổi có thể tham gia chương trình này. Tuy nhiên, nhiều gia đình Việt Nam thường cho con học lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT.

Cách 3: Du học Mỹ dự bị 1 năm, sau đó lấy bằng đại học từ năm 2 đại học. Năm học dự bị này thường được gọi là năm nhất dành cho các sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ được liên thông lên một trường đại học được công nhận.Nó có lợi cho những bạn có học lực trung bình, chưa có kinh nghiệm du học vì nó chương trình này sẽ có tốc độ bài giảng chậm hơn cũng như tối đa hóa việc hỗ trợ ngôn ngữ cho sinh viên.

 4.4. Du học Mỹ chương trình sau đại học
 • Chương trình thạc sĩ tại Mỹ

 Dành cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Học sinh phải có thành tích học tập xuất sắc và kiến thức tốt về ngôn ngữ tiếng Anh. Một số trường cũng yêu cầu GMAT, GRE, thư giới thiệu hoặc số năm kinh nghiệm làm việc. Phải mất 1,5 đến 2 năm (thường là 2 năm) để hoàn thành.

 • Chương trình Dự bị Thạc sĩ tại Mỹ

 Nếu bạn chưa đủ điều kiện để học thạc sĩ tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như:

 • Tiếng Anh còn yếu.
 • Chứng chỉ IELTS không có.
 • Tốt nghiệp đại học chính quy hoặc đại học danh tiếng nhưng điểm trung bình không đủ.
 • Chưa có đủ số năm kinh nghiệm
 • Học liên thông từ các khóa học đại học khác

 Nếu như bạn nằm trong danh sách trên bạn có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ và dự bị thạc sĩ trong hai năm rưỡi đến ba năm.

5. Học bổng du học Mỹ 2023

Để xin học bổng du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Thư chấp nhận hoặc Thư mời nhập học hay còn gọi là I-20 từ một trường chính thức theo học tại Hoa Kỳ. I-20 tương đương với CAS (Xác nhận Chấp nhận Học tập) ở Vương quốc Anh hoặc Thư Chấp nhận ở Thụy Sĩ. Hiển thị trên I-20:

    Loại thị thực bạn đang xin

    Thông tin về các khóa học chính thức tại Hoa Kỳ

    Thời lượng khóa học

    Học phí

    Thông tin tài chính gia đình du học sinh

 • Sau đó là các khoản tiền, bao gồm số tiền mà gia đình bạn sẽ trả để học tập tại Hoa Kỳ.
  Tại tài sản và thu nhập của nhà tài trợ chính của khóa học.
 • Sau đó là lộ trình học tập của bạn hay còn gọi là giáo trình.

Nếu bạn có thể chỉ ra rõ ràng những mục này trong đơn xin học tập tại Hoa Kỳ. Sau đó, tỷ lệ thành công visa tương đối cao.

 Thông tin visa du học Mỹ cập nhật mới nhất 2023

6. Hồ sơ cần khi Xin Visa du học Mỹ 2023

 Khi bạn đã quyết định loại visa du học Mỹ mà bạn muốn xin. Sau đó, bạn cần tạo một danh sách kiểm tra đầy đủ các tài liệu như sau:

 • Lệ phí xin visa du học Mỹ (phí không hoàn lại nếu không được chấp thuận).
 • Mẫu Đơn xin Thị thực Sinh viên Không định cư có chứa thông tin cá nhân.
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • Ảnh 5 x 5 cm nền trắng chụp trong 6 ngày gần nhất.
 • Biên lai đóng lệ phí visa du học Mỹ.
 • Mẫu đơn I-20 dành cho sinh viên quốc tế (dành cho thị thực F1 và M1)/DS-2019 (dành cho thị thực J1) do các trường của Hoa Kỳ cấp.
 • Biên lai thanh toán của Hệ thống Giám sát Khách trao đổi và Sinh viên (SEVIS).
 • Hồ sơ tài chính liên quan
Chương trình xin Visa du học Mỹ 2023

Bước 1: Chọn công việc, trường học, bậc học và ngành học phù hợp với kỹ năng và sở thích cá nhân

Chỉ định ít nhất ba tùy chọn và chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn. Nhưng đừng đưa ra quá nhiều quyết định khó khăn và tốn kém.

Thời gian gần đây, nhiều du học sinh Việt Nam đã nộp hồ sơ xin học bổng lên đến 100 tỷ từ hàng trăm trường đại học tại Mỹ. Đây không phải là một hành động được khuyến nghị. Xin thư mời từ các trường tốn tiền và lãng phí thời gian của sinh viên.

Bước 2: Chọn Công Ty Tư Vấn Du Học Mỹ Uy Tín

Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên, vì việc xin thị thực du học hiện được coi là luồng khó khăn nhất. Nếu bạn làm việc thông qua Đơn vị tư vấn du học, điều này có thể giúp tăng tỷ lệ thành công visa của bạn.

Bước 3: Nộp đơn I-20 cho Trường Hoa Kỳ

Khi bạn đã quyết định chọn trường nào để theo học, hãy liên hệ với trường đó và nộp đơn xin Thư mời nhập học (I-20). Bạn có thể tự apply , tuy nhiên, nếu bạn đăng ký dịch vụ tư vấn du học thì thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn.

Bước 4: Nhận I-20 và xin visa du học Mỹ

Nếu trường bạn xin I20 chấp nhận bạn là sinh viên của trường. Sau đó, bạn sẽ nhận được “Thư xác nhận sinh viên I-20”.

Bước 5: Thanh toán phí SEVIS trực tuyến.

Bước 6: Thanh toán lệ phí xin Visa du học Mỹ.

Bước tiếp theo là thanh toán lệ phí xin thị thực. Lệ phí này có thể được thanh toán tại bất kỳ bưu điện nào ở Việt Nam.

Bước 7: Hoàn thành Mẫu Đơn xin Thị thực Du học Hoa Kỳ DS-160

Bạn có thể điền đơn xin visa du học Mỹ DS-160 trực tuyến. Sau khi hoàn thành Mẫu DS-160 này. Một số ID và mật khẩu sẽ được cấp. Để truy cập trang web Phê duyệt Mẫu đơn DS-160

Bước 8: Đặt lịch phỏng vấn visa du học Mỹ tại đại sứ quán

Bước tiếp theo là đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực với Đại sứ quán Hoa Kỳ thông qua trang web của họ. Để đặt phòng, chúng tôi cần các thông tin sau:

 • Số ID hộ chiếu
 • Số biên nhận của biên lai lệ phí thị thực đã được lập hóa đơn.
 • Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160.

Bước 9: Phỏng vấn với nhân viên xét duyệt thị thực

Đối với những bạn dưới 17 tuổi người được phỏng vấn là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh. Những người đã đến tuổi trưởng thành phải được phỏng vấn và nộp đơn xin thị thực trực tiếp. Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh.

Bước 10: Nhận kết quả Visa du học Mỹ

Đặc điểm của phỏng vấn visa Mỹ là bạn có thể biết kết quả ngay sau khi phỏng vấn.
Trong trường hợp của bạn, nếu thị thực của bạn bị từ chối. Sau đó, hộ chiếu sẽ được nhân viên trả lại. Đối với những trường hợp hộ chiếu được giữ tại đại sứ quán để dán tem thị thực và hoàn trả học sinh sau một tuần.

 Top các thành phố

7. Top các thành phố được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Mỹ Review các trường đại học tại các bang khi Du học Mỹ

 7.1. Thành phố Boston

 Boston là thành phố được công nhận là trung tâm học thuật có số lượng sinh viên cao nhất. Có rất nhiều cơ hội học đại học. Trong số đó có các trường đại học lớn như MIT, Boston University, Harvard University…

 Tại Boston, có tới 20% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế. Các chương trình đại học của Boston ngắn hơn các bang khác. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tham dự nhiều sự kiện và chương trình đại học khác nhau cùng một lúc. Hệ thống giao thông công cộng của Boston thuận tiện cho việc đi lại. Trường cũng giảm giá vé tàu điện ngầm cho sinh viên.
Danh sách các trường đại học ở Boston

 • Đại học Tây Bắc (Xếp hạng QS: #29)
 • Đại học Chicago (Xếp hạng QS: thứ 9)
 • Đại học Lake Forest
 • Đại học Valparaiso
 • Học viện Công nghệ Illinois (Xếp hạng QS: #426)
 • Đại học Loyola Chicago (Xếp hạng QS: #801-1000)
 • Đại học Illinois tại Chicago (Xếp hạng QS: #256)

 Chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên quốc tế tại Boston là $18,000 đến $24,000 mỗi năm. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn chỗ ở và mức chi tiêu của mỗi người.

 7.2. Thành phố Washington DC

 Washington DC là một trong những thành phố hàng đầu của Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế. Với hơn 40 trường đại học được xếp hạng trong số những trường hàng đầu thế giới, nó được biết đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới.

 Giáo dục đại học ở Washington rất có tính ứng dụng. Môi trường học tập hiện đại và nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Trong khi đó, sau khi học đại học cộng đồng ở Washington. Sinh viên quốc tế có cơ hội chuyển thẳng vào trường đại học. Danh sách các trường đại học ở Washington DC

 • Đại học Georgetown (Xếp hạng QS: #31)
 • Đại học George Washington (Xếp hạng QS: #64)
 • Đại học Maryland, College Park (Xếp hạng QS: #82)
 • Đại học Howard (Xếp hạng QS: #104)
 • Đại học Mỹ (Xếp hạng QS: #198)
 • Đại học Công giáo Hoa Kỳ (Xếp hạng QS: 198)
 • Đại học George Mason (Xếp hạng QS: #274)
 • Đại học Marymount (Xếp hạng QS: #476)
 • Đại học Trinity Washington (Xếp hạng QS: #601)
 • Đại học Quận Columbia (Xếp hạng QS: #601)

 Thành phố Washington DC được coi là "Trái tim" của nước Mỹ. Do đó, chi phí sinh hoạt ở thành phố này cao hơn các thành phố khác, khoảng 28.400-30.200 USD/năm.

 7.3. Thành phố New York

 New York là một thành phố lớn trong khu vực mà học sinh mong muốn du học của Mỹ. Hưởng lợi từ sự phát triển không ngừng, New York thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến sinh sống, học tập và làm việc mỗi năm.
New York được đánh giá cao về thành tích giáo dục chất lượng. Ví dụ: hệ thống trường công lập lớn nhất, thư viện cộng đồng lớn nhất, số lượng cựu sinh viên lớn nhất, hầu hết các trường tư thục...

 Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc khi học tập tại New York. Danh sách các trường đại học ở New York

 • Đại học Columbia (xếp hạng QS: thứ 19)
 • Đại học New York (NYU) (Xếp hạng QS: #35)
 • Đại học Cornell (Xếp hạng QS: #801-1000)
 • Đại học Fordham
 • Cao đẳng Baruch
 • Đại học Thành phố New York (CUNY) (Xếp hạng QS: #651-700)
 • Đại học Yeshiva (Xếp hạng QS: 341)
 • Viện Công nghệ Stevens (Xếp hạng QS: #701-750)

 Thành phố có nhiều trung tâm thương mại, tài chính và kinh tế. Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế ở New York cũng cao như ở Washington, khoảng $28,000 đến $30,200 mỗi năm.

 7.4. Thành phố Chicago

 “Thành phố lộng gió của nước Mỹ” Chicago được coi là trung tâm kinh tế của Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi tọa lạc của một số trường đại học nổi tiếng nhất thế giới. Chúng bao gồm Đại học Chicago, Đại học Tây Bắc và Đại học Illinois tại Chicago.

 Sinh viên quốc tế được trải nghiệm các nền văn hóa đa dạng khi học tập tại Chicago. Giải trí đa dạng và kiến ​​trúc đẹp. Danh sách các trường đại học ở Chicago

 • Đại học Northwestern (Xếp hạng QS: #29)
 • Đại học Chicago (Xếp hạng QS: thứ 9)
 • Đại học Wheaton - Bệnh tật
 • Học viện kinh thánh tâm trạng
 • Đại học DePaul
 • Đại học Lake Forest
 • Đại học Valparaiso
 • Học viện Công nghệ Illinois (Xếp hạng QS: #426)
 • Đại học Loyola Chicago (Xếp hạng QS: #801-1000)
 • Đại học Illinois tại Chicago (Xếp hạng QS: #256)

 Chicago là một trong những thành phố giàu có nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các thành phố khác. Chi phí sinh hoạt ở Chicago cho sinh viên quốc tế vào khoảng $15,000 đến $21,000 mỗi năm.

 7.5. Thành phố San Francisco, California

 San Francisco là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Thành phố gần hai trong số những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Đó là Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley.

 Một thành phố với lối sống quyến rũ, con người thân thiện và khí hậu tươi đẹp. Đây là những yếu tố giúp San Francisco trở thành thành phố hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty nghiên cứu công nghệ. Các trang đăng tuyển dụng cho du học sinh sau khi tốt nghiệp như Google, Facebook. Danh sách các trường đại học ở San Francisco

 • Đại học California, Berkeley (Xếp hạng QS: #30)
 • Đại học San Francisco (Xếp hạng QS: #1001+)
 • Nhạc viện San Francisco
 • Đại học Thánh Mary California
 • Đại học Dominican California
 • Cao đẳng Mills
 • Đại học Bang San Francisco
 • Học viện nghệ thuật California
 • Đại học Lincoln (Xếp hạng QS: #387)

 San Francisco có chất lượng sống cao và nhiều tiện nghi cho người dân. Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng $18,170 - $26,400/năm.

 7.6. Thành phố Los Angeles, California

 Những người yêu thích nghệ thuật, phim ảnh và giải trí. Sau đó, Thành phố Los Angeles là dành cho bạn. Đây là thành phố lớn thứ hai sau New York. Một trường đại học danh tiếng đào tạo chất lượng. Cũng như các vị trí tuyển dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Los Angeles có sinh viên và nhân viên đến từ khoảng 140 quốc gia trên thế giới.

 os Angeles còn được mệnh danh là thành phố có khí hậu dễ ​​chịu nhất thế giới. Bằng cách này, du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Danh sách các trường đại học tại Los Angeles:

 • Đại học Nam California (Xếp hạng QS: #19)
 • Đại học California, Los Angeles (Xếp hạng QS: #26)
 • Đại học Loyola Marymount (Xếp hạng QS: #89)
 • Cao đẳng Occidental (Xếp hạng QS: #100)
 • Đại học Mount St. Mary (Xếp hạng QS: #252)
 • Đại học Bang California, Los Angeles (Xếp hạng QS: #401-500)

 Chi phí sinh hoạt khi sống ở Los Angeles khi đi học dao động từ $18,000 đến $30,000 mỗi năm.

 Việc làm thêm khi đi Du học Mỹ 2023

8. Vấn đề việc làm thêm khi đi Du học Mỹ 2023

 Chính phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm. Các quy định làm thêm giờ của chính phủ Hoa Kỳ như sau:

 Tổng số giờ làm thêm: Tối đa 20 giờ mỗi tuần. Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường. Sinh viên từ 21 tuổi trở lên: Bạn có thể làm việc bán thời gian trong và ngoài khuôn viên trường. Các công việc bán thời gian phổ biến ở Mỹ là:

 • Công việc trong phòng thí nghiệm (nếu bạn có kỹ năng máy tính)
 • Trở thành gia sư
 • Trợ lý thư viện, làm vườn, công việc bán thời gian tại quán bar, nhà hàng, quán cà phê...

 Nếu bạn học ở một trường ngoại ô, lương của bạn là $8 đến $10 một giờ. Bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình với mức lương này. Những người có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như biết thiết kế, đồ họa, xây dựng hoặc nails. Lương có thể tăng đáng kể.

 Ngoài ra, học sinh Mỹ có thành tích học tập xuất sắc còn có cơ hội được nhận làm trợ lý cho giáo sư. Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà hơn hết là nó còn giúp bạn đào sâu kiến ​​thức một cách hiệu quả nhất.

 Chính phủ Mỹ không khắt khe lắm với sinh viên đi làm thêm. Tuy nhiên, bạn phải cân đối giữa thời gian học trên lớp, thời gian tự học và thời gian đi làm thêm. Để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

 Tại Student Life Care bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về du học Mỹ bởi các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm hơn 10 năm. Hãy lựa chọn Student Life Care để có thể học tập tại ngôi trường phù hợp với học lực, khả năng tài chính từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp tại Mỹ bạn hãy chọn một chuyên ngành dễ tìm và mang lại cơ hội việc làm tốt.

Đặt hẹn tư vấn cùng chuyên gia

Chúng tôi sẽ gửi xác nhận đặt hẹn của bạn theo địa chỉ email bạn cung cấp. Đồng thời phòng dịch vụ sẽ liện hệ qua số điện thoại của bạn để xác nhận lịch hẹn chính xác lần cuối cùng.
Với việc gửi đơn này, bạn đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ của WikiAboard.