Du Học New Zealand

Thông tin mới nhất về Du học New Zealand 2023

New Zealand là quốc gia yên bình thứ hai trên thế giới, theo bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình năm 2022, với nhiều phụ huynh dự định gửi con đến New Zealand an toàn vào năm 2023. Giáo dục tại New Zealand được đánh giá cao và các trường đều có tiêu chuẩn kiểm định cao từ chính phủ và các tổ chức giáo dục quốc tế.Nhà tuyển dụng sẽ luôn chào đón bạn, đặc biệt nếu bạn có bằng tốt nghiệp của New Zealand. Bài viết dưới đây giải đáp mọi thắc mắc của bạn về du học New Zealand 2023. Ví dụ Du học New Zealand chi phí bao nhiêu, chọn ngành gì, trường nào, thời hạn nhập học tại New Zealand,xin visa du học New Zealand có khó không? Hãy cùng theo dõi các thông tin mới nhất về du học New Zealand qua bài viết này của Student Life Care nhé!

Tại sao nên du học New Zealand 2023?

1. 3 lý do khiến Du học New Zealand trở nên phổ biến

 1.1. Nền giáo dục chất lượng ảnh hưởng từ Anh Quốc

 Trên thực tế, hệ thống giáo dục New Zealand chịu ảnh hưởng của giáo dục Anh. Mặc dù chỉ có tám trường đại học lớn trong nước. Nhưng tất cả đều là những trường đại học tổng hợp, liên ngành và có chất lượng rất cao. New Zealand có sự phân biệt rất rõ ràng giữa các bằng cấp:

 Nếu bạn có trình độ học vấn cấp 2 trở xuống thì phải có chứng chỉ NCEA (Chứng chỉ hoàn thành khóa học quốc gia). Học sinh đã hoàn thành lớp 11 NCEA Level 1 - High School Diploma Level 1. Hoàn thành lớp 12 NCEA Cấp độ 2 - Chứng chỉ Trung học Phổ thông Cấp độ 2. và Lớp 13 NCEA Cấp độ 3 - Chứng chỉ Tốt nghiệp Trung học Cấp độ 3. Tại NZQF, các chương trình sau đại học trải dài từ Cấp độ 1 đến Cấp độ 8 đến Cấp độ 9. Lý do tại sao nên chọn du học tại New Zealand:

 • Hệ thống giáo dục được công nhận trên thế giới.
 • Có Bộ quy tắc ứng xử chuẩn mực của giảng viên dành cho HSSV quốc tế.
 • Các chương trình thạc sĩ và sau đại học rất đa dạng và học phí phải chăng. Giải quyết các nhu cầu của sinh viên tốt nghiệp để duy trì thị thực và xin thị thực cư trú sau khi tốt nghiệp. Hầu như tất cả các trường đại học ở New Zealand đều hết chỗ từ rất sớm mỗi năm vì nhu cầu về bằng cấp ở đây rất cao.
 1.2. Cơ hội việc làm và định cư sau khi hoàn thành chương trình du học

  Mặc dù là một quốc gia nhỏ, nhưng New Zealand được xếp vào hàng đầu về các chỉ số phát triển kinh tế. New Zealand có dân số chỉ hơn 5 triệu người và thiếu hụt lao động. New Zealand có một số chương trình định cư ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Ở một số vùng xa xôi bên ngoài Auckland, sinh viên quốc tế có thể ở lại thêm một năm, tìm kiếm cơ hội việc làm và ổn định cuộc sống.

 New Zealand cũng có nhiều chương trình thực tập hưởng lương. Tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với các công ty từ những ngày còn đi học. New Zealand cũng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Có nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia và doanh nghiệp nhỏ ở đây

 Chính phủ New Zealand cũng ưu tiên việc làm mỗi năm do thiếu hụt lao động. Ngoài ra, chính phủ New Zealand điều hành một chương trình du học gia đình. Đối với những người học chương trình sau đại học ở Level 8 trở lên. Có thể chở cả gia đình đi học hoặc đi làm.

 1.3. Môi trường sống lý tưởng

  Theo nghiên cứu, New Zealand được đánh giá là quốc gia thân thiện nhất thế giới. Thành phố đại diện là Auckland. Du khách quốc tế, người nhập cư và sinh viên quốc tế đều dễ dàng thích nghi với văn hóa New Zealand.

 132 quốc gia đo lường tiến bộ xã hội bằng 54 chỉ số: Nhân quyền, tự do, lựa chọn cá nhân, vệ sinh chung, tiếp cận giáo dục, tuổi thọ, bảo vệ môi trường, v.v. New Zealand đứng đầu. Tuy chỉ đứng thứ 25 trên thế giới về chỉ số GDP. Tuy nhiên, New Zealand đã vượt qua Vương quốc Anh, Úc và Hoa Kỳ để giành vị trí đầu tiên về Chỉ số tiến bộ xã hội.

 Chi phí khi đi du học New Zealand 2023

2. Chi phí khi đi du học New Zealand 2023

 Khi du học New Zealand, bạn nên chuẩn bị tiền để trang trải học phí trong suốt thời gian học. Mức học phí tùy thuộc vào bậc học, ngành học và thời gian học.

 2.1. Chi phí học tập tại New Zealand 2023
 • Học phí Du học Trung học tại New Zealand 2023

Trường tiểu học và trung học: Trong số các trường công lập, học phí du học bắt đầu từ $11,000/năm cho trường tiểu học, $13,000/năm cho trường trung học và $25,000/năm cho trường trung học tư thục.

Văn bằng/Cấp chứng chỉ: Học phí khác nhau tùy theo chương trình cấp bằng. Ví dụ: nếu bạn đang học Văn bằng Kỹ thuật hai năm, học phí của bạn là $18,500…

 • Học phí du học New Zealand bậc đại học và sau đại học năm 2023

Đại học: Học phí từ $22,000 đến $32,000 mỗi năm. Một số chương trình cấp bằng có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài ba năm.

Bậc Cao học: Dao động từ $26,000 đến $37,000/năm. Cũng giống như đại học, một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học dài hơn

Trình độ tiến sĩ được ưu tiên để có được mức học phí như sinh viên địa phương. Học phí khoảng $6,500 đến $9,000 mỗi năm cho hầu hết các chương trình.

Các khóa học tiếng Anh: Học phí trung bình $300/tuần…

 2.2. Chi phí sinh hoạt khi du học tại New Zealand 2023
 • Chi phí nhà ở khi du học New Zealand 2023

Chi phí tương đối mà bạn phải trả để học tập tại New Zealand là chi phí nhà ở của bạn. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand rất khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Giá dao động từ 7.000 đến 12.000 NZD/năm. Các chi phí này cũng phụ thuộc vào loại căn hộ mà bạn chọn. Bạn có thể sống trong ký túc xá, nhà cho thuê hoặc với gia đình người bản xứ. Mỗi loại hình nhà ở đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, giá thay đổi tùy theo loại chỗ ở như sau.

 • Nhà riêng khoảng 180 NZD/tuần
 • Căn hộ có giá khoảng 120 NZD/tuần
 • Ký túc xá sinh viên 200 NZD/tuần
 • Homestay với người dân địa phương có giá khoảng 200-270 NZD mỗi tuần
 • Chi phí đi lại và sinh hoạt phí khi du học New Zealand 2023

New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển. Đặc biệt các thành phố, thị xã đều có hệ thống xe buýt với giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Cụ thể, tại các thành phố Auckland và Wellington đều có hệ thống tàu điện. Làm cho việc đi lại trong và giữa các thành phố thuận tiện hơn. Tổng cộng, chuyến đi sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất NZ$74/tháng. Đây là theo một nghiên cứu của Đại học Otago. Dưới đây là chi phí thực phẩm hàng tuần ước tính cho người lớn theo thành phố:

 • Auckland rơi vào khoảng 64 NZD
 • Wellington rơi vào khoảng 64 NZD
 • Christchurch rơi vào khoảng 63 NZD
 • Dunedin rơi vào khoảng 65 NZD
 Điều kiện để du học New Zealand

3. Điều kiện để Du học New Zealand 2023

 3.1. Yêu cầu về điểm trung bình học tập và tiếng Anh

 Đủ điều kiện là yêu cầu đầu tiên phải được đáp ứng nếu bạn muốn đăng ký vào một trường học ở New Zealand. Yêu cầu đủ điều kiện thường phụ thuộc vào cấp học của bạn và khóa học cụ thể để nhập học.

 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: Từ lớp 7 đến lớp 11, tiếng Anh giao tiếp cơ bản được áp dụng khi nhập học tại trường. Đối với học bổng từ 20% đến 50%, bạn phải có điểm trung bình từ 7.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Chương trình Dự bị Đại học: Bạn có thể đăng ký nếu bạn đã hoàn thành chương trình Lớp 11 của Việt Nam, IELTS 5.0 đến 5.5.
 • Chương trình Đại học: Bạn sẽ phải hoàn thành chương trình Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5.
 • Bằng Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và IELTS 6.5. Du học sinh có thể dẫn theo người thân (vợ/chồng) sang du học thạc sĩ tại New Zealand. New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh. Do đó, một kiến ​​​​thức tốt về tiếng Anh là bắt buộc.

 Bạn có thể đến New Zealand để học tiếng Anh trước khi bắt đầu học sau đại học. Đối với bậc đại học trở lên yêu cầu tối thiểu 5.5 điểm IELTS hoặc TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

 3.2. Điều kiện sức khỏe du học New Zealand 2023

  Nếu đăng ký du học New Zealand, bạn sẽ phải khám sức khỏe để du học New Zealand. Nếu kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu. Quá trình đăng ký du học sẽ bị tạm dừng cho đến khi đơn đăng ký được hoàn thành.

 Địa chỉ Kiểm tra Sức khỏe New Zealand được Bộ Di trú chấp thuận:

 • Hanoi Family Medical Practice: 298 Kim Mã, Khu Ngoại Giao Đoàn Vạn Phúc, Quận Ba Đình
 • International Organization for Migration (IOM) Hà Nội: Tòa nhà CMC (Trụ sở chính) 12A Duy Tân, Quận Cầu Giấy
 • TP.HCM Family Medical Practice: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • International Organisation For Migration (IOM) HCM: 1B Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế SOS TP.HCM: 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.
 3.3. Yêu cầu chứng minh tài chính khi du học New Zealand

 Học phí trung bình cho các trường trung học phổ thông và chương trình trung học ở New Zealand dao động từ NZ$13,000 đến NZ$16,000. Học phí trung bình cho các chương trình sau trung học là 20.000 – 30.000 NZD/năm. Chi phí ăn uống và sinh hoạt khoảng NZ$15,000/năm

 Do đó, việc nộp đầy đủ giấy tờ, chứng minh khả năng thu nhập, tài trợ cho đương đơn trong thời gian học tập tại đây là rất cần thiết. Bạn phải cung cấp bằng chứng về học phí cho trường. Thư nhập học và biên lai đóng học phí của trường phải được gửi kèm theo đơn xin thị thực.

 Đối với các bạn không sống ở New Zealand thì bạn có thể không cần thiết nộp giấy tờ chứng minh đã hoàn thành thanh toán học phí, có thể được yêu cầu sau khi thị thực đã được chấp thuận.

 Học bổng du học New Zealand

4. Cập nhật về Học bổng du học New Zealand 2023

 New Zealand có một số lượng lớn các trường trung học, cả tư thục và công lập. Có rất nhiều đơn xin học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả sinh viên Việt Nam, hàng năm. Tuy nhiên, để có được học bổng du học New Zealand, bạn nên cân nhắc:

 4.1. Học bổng du học New Zealand 2023

 Khi sinh viên nghĩ đến việc đi du học, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu là hệ thống học bổng. Ngoài học bổng của trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ. Trên website hoặc tại Trung tâm tư vấn du học Student Life Care

 Tuy nhiên, không có nhiều cơ hội học bổng du học New Zealand đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Vì vậy, không phải sinh viên nào cũng may mắn tìm được học bổng, nếu bạn muốn có được học bổng xứng đáng và phù hợp nhất. Sau đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt.

Trường Chương trình học Học bổng
Đại học Lincoln Đại học 5000 NZD
Đại học Massey Đại học và Sau đại học 10000 NZD
Đại học Auckland Đại học và Sau đại học 10000 NZD
Đại học Canterbury Đại học 15000 NZD
Đại học Otago Đại học và Sau đại học 10000 NZD

 Chính phủ của New Zealand đang cung cấp chương trình học chính phủ cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện theo học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục New Zealand. Học bổng dành cho công dân của các quốc gia được chọn ở Thái Bình Dương, Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh,...

 Học bổng Chính phủ New Zealand 2023-24 là học bổng được hỗ trợ:

 • Toàn bộ học phí
 • Trợ cấp sinh hoạt (trợ cấp) NZ$531 mỗi tuần. Trợ cấp khởi nghiệp NZ$3000.
 • Bảo hiểm y tế khi ở New Zealand
 • Vé máy bay
 • Bảo hiểm du lịch
 • Về nước Trong thời gian nhận học bổng
 • Hỗ trợ chi phí nghiên cứu và tốt nghiệp cho nghiên cứu sinh.
 4.2. Yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng trung học New Zealand 2023

 Đối với chương trình THPT, việc xin học bổng không quá khó khăn. Đối với các trường công lập, bạn có thể xin trợ cấp của chính phủ New Zealand. Các điều kiện là:

 • Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
 • Kỹ năng ngôn ngữ xuất sắc. IELTS 5.0 trở lên
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội
 • Thư giới thiệu

 Tuy nhiên, trợ cấp hàng năm từ chính phủ New Zealand rất hạn chế. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến học bổng này, vui lòng nộp đơn càng sớm càng tốt. Lưu ý: Học bổng Chính phủ New Zealand chỉ được trao cho năm đầu tiên. Bạn cũng nên chuẩn bị tài chính cho năm học sắp tới. Một số trường Trung học và học bổng tại New Zealand mà bạn có thể tham khảo:

Trường Học bổng
Auckland Grammar 4000 NZD
Avondale 4000 NZD
Pakuranga 4.225 NZD
Cambridge 4000 NZD

5. Các chương trình du học phổ biến tại New Zealand 2023

 5.1. Du học New Zealand chương trình THPT 2023

 Chương trình du học bậc THCS và THPT New Zealand kéo dài 13 năm. Du học sinh không cần chứng chỉ IELTS. Nếu chưa đủ điều kiện có thể học thêm khóa học tiếng anh. Yêu cầu cơ bản của hầu hết các chương trình như sau:

 • Điểm trung bình chung từ 6,5 trở lên
 • Sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật

Top 6 trường trung học lớn nhất New Zealand

 • Cao đẳng Rangitoto
 • Trường trung học Mt Albert Grammar
 • Trường trung học Oaklands
 • Trường trung học burnside
 • Cao đẳng McLean
 • Cao đẳng Avondale
 5.2. Du học New Zealand chương trình Đại học, Cao đẳng 2023

 Các chương trình du học đại học của New Zealand rất đa dạng và phổ biến. Nhóm ngành mà sinh viên quốc tế quan tâm nhất có thể kể đến như: Làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y tế...

 Học phí: Học phí cho các chương trình đào tạo được đánh giá là rất phải chăng, chỉ 8.000-15.000 NZD/năm. Ngoài ra, các trường dạy nghề thường trao học bổng khuyến khích học sinh theo từng năm học.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam
 • Sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật
 • Điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • Ít nhất đạt chứng chỉ IELTS 4.5

Một số trường đáng chú ý:

 • Cao đẳng nghỉ dưỡng Queenstown (QRC)
 • Trường Du lịch New Zealand
 • Trường thiết kế Yubi
 5.3. Du học New Zealand Chương trình tiếng Anh 2023

 Các chương trình học ngôn ngữ của New Zealand cũng rất phổ biến với sinh viên. Các chương trình học tiếng Anh thường được thiết kế dành cho những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để vào học chính khóa.

 Bạn sẽ tham gia một khóa học tiếng Anh kéo dài khoảng 10 đến 30 tuần. Học phí khoảng 250-350 NZD/tuần. Yêu cầu hồ sơ rất cơ bản bạn chỉ cần là những người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản

 5.4. Chương trình hè tại New Zealand 2023

 Các chương trình du học hè tại New Zealand rất được phụ huynh quan tâm. Chương trình bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Kéo dài trong khoảng 2 tuần đến 3 mùa hè.

 Khoảng chi phí trung bình: 2.000 – 3.000 NZD/khóa. Yêu cầu đầu vào của hầu hết các khóa học như:

 • Độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi.
 • Có kiến thức cơ bản về tiếng Anh
 • Sức khỏe tốt.
 5.5. Du học New Zealand Chương trình Dự bị 2023

 Hệ thống giáo dục theo chương trình trung học phổ thông Việt Nam có 12 lớp. Tuy nhiên, chương trình phổ thông của New Zealand có 13 bậc. Dù đã hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam nhưng nếu bạn muốn học đại học ở New Zealand thì đều phải trải qua chương trình dự bị kéo dài từ tám tháng đến một năm. Yêu cầu nhập học cơ bản của hầu hết các trường như:

 • Hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam
 • Chứng chỉ IELTS là 5.5
 • Điểm trung bình chung từ 6.5 trở lên
 • Sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật

Các chương trình dự bị đại học uy tín tại New Zealand

 • Dự bị Đại học Cao đẳng Taylor
 • Dự bị Đại học Navitas
 • Dự bị đại học ACG
 • Trường Dự bị Đại học Waikato
  5.6. Chương trình Du học New Zealand Đại học 2023

  Các chương trình đại học ở New Zealand không chỉ được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu, bạn còn có cơ hội được giảng dạy trong các trường đại học và viện nghiên cứu. Về chương trình giảng dạy, không có quá nhiều sự khác biệt lớn trong các chương trình, nhưng có sự khác biệt về học phí.

 Học phí tại các học viên thường thấp hơn giao động từ 20.000 đến 27.000 mỗi năm. Học phí đại học dao động từ khoảng 27.000 NZD đến 35.000 NZD, tùy thuộc vào khóa học. Do đó, nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí du học bạn có thể luwjac chọn những chương trình đại học thuộc học viện tại NewZealand.

Top 5 học viện nổi tiếng nhất tại New Zealand:

 • Unitech New Zealand
 • Otago Polytechnic
 • Vịnh Công nghệ Đông Hawke's và Tairawhiti
 • Viện Công nghệ Waikato
 • Học viện Công nghệ Alla, Canterbury
 5.7. Bằng sau đại học và thạc sĩ New Zealand 2023

 Cũng như các quốc gia khác, New Zealand có các chương trình sau đại học và thạc sĩ. Chủ yếu là giáo dục tại các trường đại học lớn.

  Ngoài ra, ở New Zealand, những người có bằng thạc sĩ ở một số chuyên ngành nhất định như bác sĩ, phi công… vẫn được dạy trong các viện đào tạo lớn. Tương tự như các trường đại học, học phí thạc sĩ học viện cũng thấp hơn học phí thạc sĩ đại học. Học phí ThS dao động từ 30.000 đến 45.000 NZD tùy theo khóa học

 Top ngành học khi Du học New Zealand 2023

6. Top ngành học khi Du học New Zealand 2023 dễ xin việc và định cư

 Theo Bộ Di trú New Zealand, các nghề nghiệp sau nằm trong Danh sách Thiếu hụt lao động khẩn cấp. Do đó, những ngành này có khả năng định cư cao hơn và dễ dàng hơn so với các ngành, nghề khác.

 • Khách sạn du lịch
 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Thợ điện, Kỹ sư cơ khí...
 • Công nghệ: nhà phát triển phần mềm, phát triển web, thiết kế, CNTT…
 • Y/Dược: Bác sĩ phẫu thuật, Nha sĩ, Y tá, Trợ lý phòng thí nghiệm, Kỹ thuật viên
 • Kinh tế/Tài chính: Kế toán, Kiểm toán
 • Gây mê, tâm lý học lâm sàng, công nghệ sinh học, v.v.
 • Nông lâm nghiệp
 • Dầu khí
 • Dịch vụ cộng đồng
 Top thành phố du học New Zealand 2023

7. Du học New Zealand 2023 nên học ở thành phố nào?

 Nếu bạn muốn du học New Zealand vào năm 2023, nhưng vẫn còn thắc mắc nên chọn thành phố nào để tiết kiệm tiền và sống một cuộc sống tốt nhất? Thì hãy tham khảo 4 thành phố dưới đây nhé

 7.1. Du học Auckland New Zealand

 Nằm ở cực Đông Nam của thế giới, Auckland được mệnh danh là thành phố có mặt trời mọc sớm nhất trên trái đất. Vì vậy, khí hậu ở đây rất thuận lợi và dễ dàng thích nghi với sinh viên đến từ châu Á. Auckland là thành phố lớn nhất của New Zealand, nơi đây đang dần trở thành điểm đến du học hấp dẫn của du học sinh quốc tế. Và nơi đây quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng nhất cả nước.

 • Đại học Massey: Top 3 trường đại học danh tiếng và chất lượng cao nhất New Zealand. Và đối với nhiều sinh viên, đó là cái nôi của giáo dục. Nó có khoảng 40.000 cựu sinh viên, trong đó có hơn 1.700 bằng thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Đại học Auckland: Đại học nghiên cứu hàng đầu New Zealand. Năm 2015, trường được vinh danh là một trong 200 trường đại học danh giá nhất thế giới. (Theo xếp hạng của Times Higher Education)
 • Đại học Công nghệ Auckland: Dẫn đầu về chương trình đào tạo đa dạng. Trường cũng áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo trong các bài giảng của mình bằng cách sử dụng các thiết bị vật chất và kỹ thuật mới nhất.
 7.2. Du học New Zealand - Wellington

 Welling là được coi là trung tâm văn hóa, chính trị, nghệ thuật và thể thao của cả nước. Là sự giao thoa giữa các nền văn hóa đa dạng và nhiều nét đặc trưng của các quốc gia trên thế giới. Từ khách du lịch, du học sinh đến doanh nhân,.. đã tạo ra nhiều giá trị và nét sống ở đây. Hệ thống giáo dục và đào tạo của Wellington rất đa dạng, vì vậy, hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. Ở đây có hai trường, học viên rất nổi tiếng như:

 • Học viện Le Cordon Bleu: Hơn 110 năm kinh nghiệm giảng dạy nổi tiếng với các chuyên ngành như làm bánh, nấu ăn, quản lý khách sạn, nghệ thuật ẩm thực. Có rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc
 • Đại học Victoria: Hơn 111 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Chương trình đào tạo rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, bạn có thể chọn một khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn.
 7.3. Thành phố Dunedin - đảo Nam của New Zealand

 Là một thành phố thuộc vùng Otago với trung tâm thành phố nằm trên bờ biển Otago. Trải rộng khắp thung lũng và những ngọn đồi xung quanh, nơi đây tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như có thật

 Dunedin nổi tiếng với hệ thống giáo dục và đào tạo bởi trường Đại học Otago. Được thành lập vào năm 1869, đây là trường đại học đầu tiên ở New Zealand và Đại học Bách khoa Otago.

 • Đại học Otago: Được biết đến với nhiều thành tựu về nghệ thuật và các chương trình nghiên cứu. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và tiếp tục sự nghiệp rất thành công. Ngoài ra, trường có chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu ở Châu u, Châu Á và Châu Mỹ.
 • Otago Polytechnic: giáo dục chất lượng. Trường tập vào giáo dục trực tiếp và hướng dẫn nghề nghiệp đảm bảo rằng học sinh có những kỹ năng cần thiết để thành công. Nhờ được học trong môi trường thực tế chuyên nghiệp.
 7.4. Thành phố vườn Christchurch

  Christchurch được mệnh danh là Thành phố Vườn vì có nhiều cây xanh và nhiều công viên trong lành. Đặc biệt dành cho những ai yêu thích các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ đường dài, đạp xe địa hình, cưỡi ngựa, nhảy dù… để ngắm cảnh đẹp của thành phố.

 Du học New Zealand Thành phố Christchurch cung cấp nền giáo dục chất lượng. Đây là một điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Christchurch hiện là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học hàng đầu New Zealand.

 • Đại học Canterbury là một trường đại học công lập đa ngành và là một trung tâm nghiên cứu lớn. Có nhiều chuyên ngành đào tạo như Tài chính, Kế toán, Kinh tế/Kinh tế lượng, Môi trường, Hóa học.
 • Đại học Lincoln: Trường công lập lâu đời nhất New Zealand tập trung mạnh vào lĩnh vực nông nghiệp.Trường được dự đoán sẽ trở thành một đơn vị đào tạo hàng đầu tại New Zealand và nước ngoài trong các lĩnh vực nghiên cứu như nông nghiệp, tài nguyên môi trường, quản lý trang trại, tài chính, kế toán, du lịch, kinh tế và công nghệ giải trí.
 • Christchurch Polytechnic Institute of Technology: Sứ mệnh giáo dục và phát triển với 100 năm kinh nghiệm đào tạo đa ngành và liên ngành. Trường hiện thu hút khoảng 30.000 sinh viên theo học và hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều rất hài lòng với những gì họ đạt được tại học viện.
 Thông tin visa du học New Zealand cập nhật mới nhất 2023

8. Một số thủ tục đáng lưu ý xin Visa du học New Zealand mới nhất 2023

Quy trình xin Visa du học New Zealand 2023 tuân theo trình tự sau:

 • Bước 1: Đăng ký nhập cảnh New Zealand
 • Bước 2: Nhận thư mời và đóng học phí
 • Bước 3: Khám sức khỏe du học
 • Bước 4: Dịch hồ sơ nộp lãnh sự sang tiếng Anh
 • Bước 5: Nộp hồ sơ và đóng phí visa cho lãnh sự quán
 • Bước 6: Nộp hộ chiếu cho lãnh sự quán
 • Bước 7: Chờ Và Nhận Kết Quả Visa

Những giấy tờ để xin Visa du học New Zealand 2023

 • Thư trúng tuyển
 • Thư chấp nhận cư trú của sinh viên New Zealand
 • Chứng minh tài chính
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khai sinh
 • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tiểu bang/thành phố nơi học sinh đăng ký thường trú cấp (đối với học sinh từ 17 tuổi trở lên).

Tất cả các giấy tờ trên phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm một Ban tư vấn du học uy tín như Student Life Care để giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất.

 8.1. Thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa New Zealand

Quy trình chứng minh tài chính du học New Zealand dựa trên những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh (dành cho thương nhân)
 • Doanh thu thuế trong 12 tháng qua
 • Giấy chứng nhận thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động …

 Chứng minh điều này bằng các giấy tờ trên tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia đình bạn. Tất cả các giấy tờ trên phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm một Ban tư vấn du học uy tín như Student Life Care để giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất..

 Hiện tại, hồ sơ xin visa New Zealand phải mất nhiều thời gian để được chấp thuận bởi Đại sứ quán New Zealand. Vì vậy, bạn phải đợi 3-6 tháng để nhận được thị thực du học. Để không bị trễ khóa học ở New Zealand, bạn cần chú ý đến thời gian chờ đợi.

 8.2. Phí xin Visa du học New Zealand 2023

 Ứng viên xin visa du học New Zealand phải đóng phí để lãnh sự quán xử lý hồ sơ của mình. Chi phí xin Visa du học New Zealand cho sinh viên Việt Nam năm 2023 là 330 NZD cộng lệ phí hộ chiếu 390.000 VND.

 8.3. Thời gian xử lý Visa New Zealand 2023

 Nói chung, thời gian xử lý thị thực lãnh sự là khoảng 47 ngày. Nó cũng phụ thuộc vào số lượng đơn đăng ký. Nếu số lượng đơn nộp tại thời điểm này thấp, các đơn đăng ký sẽ được xem xét nhanh chóng. Khoảng 25-35 ngày làm việc. Hơn nữa, nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt, không có yêu cầu gì thêm thì hồ sơ của bạn sẽ được xem xét rất nhanh.

 Thắc mắc thường gặp khi xin Visa du học New Zealand

9. Thắc mắc thường gặp khi xin Visa du học New Zealand 2023

 9.1. Hạn chế về địa lý khi xin Visa du học New Zealand 2023

 Về lý thuyết, Lãnh sự quán New Zealand không có hạn chế về địa lý. Tuy nhiên, Lãnh sự quán vẫn có thống kê những thành phố nào có nguy cơ, rủi ro trong quá trình học. Nếu bạn đang ở vị trí mà Lãnh sự quán quan tâm thì việc chuẩn bị hồ sơ cần được thực hiện kỹ lưỡng và đầy đủ hơn.

 9.2. Xin Visa du học New Zealand 2023 khó hay dễ

 Tương tự như yêu cầu xin visa ở hầu hết các quốc gia khác. Để xin thị thực du học New Zealand, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về tài liệu theo danh sách kiểm tra của lãnh sự quán. Xin visa du học New Zealand không khó cũng không dễ. Số lượng tài liệu cần thiết là khá lớn và chúng được gửi trực tuyến. Vì vậy, nên lập checklist rõ ràng, cụ thể để tránh sai sót. Xin visa du học không quá khó miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu của lãnh sự quán. Nên hãy tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu nhé!

 Làm sao để phỏng vấn Visa du học New Zealand 2023 là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn chuẩn bị đi du học New Zealand. Phỏng vấn xin visa du học New Zealand là một bước quan trọng để bạn nhận được kết quả visa. Lãnh sự quán thường sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin về khóa học và chương trình học của bạn, sự hiểu biết của bạn về nơi bạn muốn đến.

 Cuộc trao đổi sẽ mất khoảng 20-30 phút và sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Trả lời một cách an toàn tất cả các thông tin được hỏi. Nếu bạn không thể nghe, nói, giao tiếp hoặc trả lời thích hợp các câu hỏi của lãnh sự thì ỉ lệ bị từ chối visa của bạn sẽ rất cao.

 9.3. Một số lý do có thể khiến bạn rớt visa du học New Zealand 2023

Những lý do phổ biến cho việc từ chối visa du học New Zealand bao gồm:

Lý do 1: Học lực kém. Lãnh sự quán sẽ kiểm tra khả năng học tập trong tương lai của bạn. Đánh giá thành tích học tập hiện tại và hai năm trước của bạn. Đảm bảo được điều này thì bạn mới đủ khả năng du học New Zealand.

Lý do 2: Bạn chưa có hiểu biết nhất định về trường. Lãnh sự quán sẽ có cơ hội kiểm tra sự hiểu biết của bạn về các khóa học sắp tới. Đồng thời, hãy đánh giá mức độ nghiêm túc của các kế hoạch du học của bạn.

Lý do 3: Nguồn thu nhập và chứng từ tài chính không thể chứng minh rõ ràng và hiệu quả.

Lý do 4: Khai báo gian dối, khai man các thông tin tài chính và thông tin khác.

Lý do 5: Tiếng Anh kém, không giao tiếp được với lãnh sự quán

Lý do 6: Sức khỏe không đảm bảo. Sức khỏe không được đảm bảo nếu bạn bị nhiễm trùng. Tôi cũng không thể xin được visa du học New Zealand.

 9.4. Điều kiện gia hạn Visa du học New Zealand

 Visa du học New Zealand được cấp hàng năm nên bạn sẽ cần xin gia hạn visa cho từng năm học. Điều kiện gia hạn visa New Zealand rất đơn giản:

 • Hoàn thành bằng cấp đã hoàn thành trước đó ở New Zealand
 • Không vi phạm pháp luật khi du học new zealand
 • Đã thanh toán học phí cho các khóa học sau
 • Kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

 Tại Student Life Care bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về du học New Zealand bởi các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm hơn 10 năm. Hãy lựa chọn Student Life Care để có thể lựa chọn được chính xác môi trường học tập phù hợp với học lực, sở thích, điểm mạnh của bạn. Từ đó mở rộng cơ hội du học thành công, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp tại New Zealand nhé!

Đặt hẹn tư vấn cùng chuyên gia

Chúng tôi sẽ gửi xác nhận đặt hẹn của bạn theo địa chỉ email bạn cung cấp. Đồng thời phòng dịch vụ sẽ liện hệ qua số điện thoại của bạn để xác nhận lịch hẹn chính xác lần cuối cùng.
Với việc gửi đơn này, bạn đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ của WikiAboard.