Table Of Contents [hide]

  Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc, University of Sydney (Đại học Sydney) luôn góp mặt trong top 0.3% trường đại học hàng đầu thế giới và top 8 đại học tốt nhất Australia. Hàng năm, ngôi trường đón nhận hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế với tỷ lệ cạnh tranh cực kỳ cao. Vậy yếu tố nào làm nên “sức hút” đặc biệt của University of Sydney? Hãy cùng WikiAboard tìm hiểu nhé!

  1. Thông tin tổng quan về University of Sydney

  Đại học Sydney tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney, thuộc bang New South Wales - tiểu bang đông dân nhất của Úc. Do đó, sinh viên tại trường có thể tận hưởng cuộc sống du học với nhiều sự kiện lớn, những cảnh quan thơ mộng và các món ăn nổi tiếng tại xứ sở chuột túi. Ngôi trường còn sở hữu cộng đồng sinh viên ưu tú, năng động và đa dạng.

  Cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại là một trong những điểm cộng lớn nhất của đại học Sydney. Hai campus chính của trường là Camperdown và Darlington, nằm trong số những học xá đẹp nhất thế giới. Trường còn sở hữu phòng thí nghiệm hiện đại, ký túc xá, bảo tàng, trung tâm biểu diễn và phòng trưng bày nghệ thuật.

  Ngoài ra, University of Sydney nổi tiếng với chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế, với hơn 400 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Kinh doanh, kinh tế, kiến trúc, nghệ thuật và nhân văn, nha khoa, giáo dục và công tác sức khỏe. Vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa, bằng cấp có giá trị cao… là lý do khiến USYD trở thành “điểm đến trong mơ” của nhiều sinh viên quốc tế.

  2. University of Sydney và các thành tựu nổi bật

  A. Xếp hạng

  #3 Quốc gia theo QS Ranking năm 2022

  #38 Thế giới theo QS Ranking năm 2022

  #51 Thế giới theo Times Higher Education năm 2021

  #74 Thế giới theo Academic Ranking of World Universities năm 2020

  #1 Quốc gia và #4 Thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường

  B. Ngành học nổi bật

  32 ngành của trường thuộc top 50 toàn cầu và 9 ngành thuộc top 20

  #1 Australia về ngành kiến trúc, môi trường, thể thao, nghệ thuật, nhân văn và ngôn ngữ Anh

  #1 Australia về đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh và các ngành quản lý

  C. Cựu sinh viên nổi bật

  Đại học Sydney từng là ngôi trường của nhiều nhân vật quan trọng như cựu thủ tướng Úc Gough Whitlam, cựu Thẩm phán tòa án tối cao Michael Kirby, thượng nghị sĩ Natalie Bennett… Mạng lưới cựu sinh viên của USYD trải dài trên nhiều lĩnh vực như luật, điện ảnh, thể thao, văn học, y khoa, đồng thời có nhiều đóng góp cho các lĩnh vực này.

  3. Chương trình giảng dạy tại University of Sydney

  Đại học Sydney có 17 khoa, đào tạo cả bậc cử nhân và sau đại học với 400 ngành khác nhau cho sinh viên tự do lựa chọn. Hãy cùng tham khảo một số ngành mũi nhọn của trường nhé!

  A. Architecture, Design and Planning

  Xếp hạng: #1 tại Úc và #21 Thế giới về chất lượng đào tạo (Theo QS Ranking 2021)

  Cơ hội việc làm: Sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành kiến trúc sư, làm trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, xây dựng hoặc cố vấn thiết kế.

  Học phí: 43,000 USD (Cử nhân)

                38,500 - 42,000 USD (Đào tạo sau đại học)

  B. Arts and Social Science

  Xếp hạng: #1 tại Úc và #11 Thế giới về chất lượng đào tạo ngành Nghệ thuật và Nhân văn (Theo US News and World Report)

  Cơ hội việc làm: Triển vọng nghề nghiệp của ngành học này rất lớn. Sinh viên có thể làm trong lĩnh vực giáo dục, bộ phận nhân sự, nghiên cứu tâm lý học, nhà hoạt động xã hội.

  Học phí: 40,500 - 46,000 USD (Cử nhân)

                  39,500 - 45,000 USD (Đào tạo sau đại học)

  C. Business

  Xếp hạng: #3 tại Úc và #43 Thế giới (QS Ranking 2021)

  Cơ hội việc làm: Sinh viên được trang bị kiến thức và kinh nghiệm về các lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, nhân sự. Do đó sinh viên có thể lựa chọn đa dạng các ngành nghề: Tư vấn tài chính, nhân viên kế toán, điều hành truyền thông, nghiên cứu thị trường....

  Học phí: 46,000 USD (Cử nhân)

                 46,000 - 51,500 USD (Đào tạo sau đại học)

  D. Education and Social Work

  Xếp hạng: #3 tại Úc và #25 Thế giới (QS Ranking 2021)

  Cơ hội việc làm: Trường đào tạo cả về giáo dục phổ thông (từ bậc tiểu học đến THPT), giáo dục chuyên sâu và công tác xã hội, chú trọng vào trải nghiệm thực tế. Sinh viên có thể trở thành giáo viên, cố vấn nghề nghiệp, nhân viên phát triển cộng đồng…

  Học phí: 46,000 - 50,000 USD (Cử nhân)

                 44,000 USD (Đào tạo sau đại học)

  E. Law

  Xếp hạng: #3 tại Úc và #14 Thế giới (QS Ranking 2021)

  Cơ hội việc làm: Với tấm bằng ngành Luật, bạn có thể trở thành luật sư, công tố viên, hoặc làm trong lĩnh vực Chính trị, cố vấn luật cho doanh nghiệp.

  Học phí: 46,000 USD (Cử nhân)

                 51,000 USD (Đào tạo sau đại học)

  4. Yêu cầu đầu vào tại University of Sydney

  How to Deal with Group Projects | ScholarshipOwl

  Một số chứng chỉ bắt buộc:

  Ngoại ngữ: 

           IELTS 6.0 - 7.5 (Cử nhân)

           IELTS 6.5 - 7.0 (Thạc sĩ)

           IELTS 6.5 (Tiến sĩ)

  Giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp 12 hoặc tham gia khóa Dự bị đại học

  Tùy thuộc vào ngành và bằng cấp, trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau. Ngoài một số chứng chỉ bắt buộc, bạn có thể phải đáp ứng yêu cầu bổ sung như vượt qua vòng phỏng vấn, audition hoặc nộp portfolio. Đặc biệt, người đăng ký khóa học Tiến sĩ (PhD) phải có luận án hoặc đề cương nghiên cứu.

  5. Học bổng và hỗ trợ tài chính tại University of Sydney

  A. Học bổng

  Sydney International Student Award (Học bổng sinh viên quốc tế của ĐH Sydney)

  Học bổng dành cho sinh viên quốc tế (cả cử nhân và đào tạo sau đại học) có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng trị giá 20% học phí toàn khóa học.

  Vice-Chancellor’s International Scholarship (Học bổng Quốc tế của Phó hiệu trưởng)

  Học bổng được đánh giá dựa vào thành tích học tập của ứng viên. Có 4 suất học bổng với giá trị lên tới 40,000 USD.

  Research Training Programme International Scholarships (Học bổng nghiên cứu sau đại học)

  Học bổng do Chính phủ Úc ban hành, với số tiền hỗ trợ cực kỳ lớn, bao gồm học phí, bảo hiểm y tế (OSHC) dành cho người nhận học bổng và chồng/ vợ của ứng viên (nếu có), cùng với sinh hoạt phí (ở mức tối thiểu). Tuy nhiên, mức cạnh tranh cho học bổng này rất cao.

  Đọc thêm: Học bổng du học Úc từ 13 trường đại học HOT 2021

  B. Hỗ trợ tài chính

  Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhà trường cho phép sinh viên quốc tế đăng ký Hỗ trợ tài chính. Mỗi sinh viên được nhận tối đa 1,000 USD mỗi học kỳ sau khi đáp ứng các điều kiện cần thiết (nộp đủ giấy tờ và minh chứng số dư ngân hàng có dưới 3,000 USD).

  Nếu bạn muốn tận hưởng cuộc sống đại học sôi nổi đồng thời có được tấm bằng chất lượng quốc tế, thì University of Sydney là một lựa chọn thích hợp. Để biết thêm thông tin mới nhất về học bổng, khóa học, cách nộp đơn ứng tuyển… đừng ngại liên hệ với Student Life Care để được hỗ trợ tận tình nhé!

  Trần Ngọc Hà
  Trần Ngọc Hà
  (Chưa có thông tin mô tả)