Table Of Contents [hide]

  Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Được trải nghiệm văn hoá, cuộc sống và nền giáo dục tân tiến tại nước Mỹ xa hoa tráng lệ luôn là ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ trên thế giới. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích chúng ta có được thì chi phí sinh hoạt luôn là nỗi băn khoăn lớn đối với học sinh và sinh viên. 

  Vậy phải làm sao để tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ? Dưới đây là một vài cách tiết kiệm chi tiêu hiệu quả của các cựu du học sinh, các bạn cùng tham khảo nhé.

  1. Săn học bổng du học Mỹ

  Hiện nay đã có nhiều học bổng toàn phần hay một phần dành cho du học sinh. Để có thể giảm bớt gánh nặng về chi phí khi bạn sinh sống và học tập tại một đất nước đắt đỏ như Mỹ, bạn cần nên có lộ trình học tập thật tốt để có thể đạt được mức học bổng cao để tiết kiệm học phí.

  Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần và trợ cấp cho sinh viên để giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Nhờ đó bạn sẽ giảm bớt được phần nào chi phí và không phải quá lo sợ thiếu hụt kinh phí khi du học. Các bạn có thể tham khảo học bổng của các trường như: NORTHEASTERN UNIVERSITY, HIGH POINT UNIVERSITY, WESTERN NEW ENGLAND UNIVERSITY (WNEU),....

  Săn học bổng

  2. Tận dụng ưu đãi và chiết khấu dành cho sinh viên khi du học Mỹ

  Mặc dù giá cả của các dịch vụ ở Mỹ thì khá đắt so với du học sinh Việt Nam nhưng sinh viên là một trong những đối tượng được giảm giá và chiết khấu trong nhiều dịch vụ khác nhau. Ví dụ như các dịch vụ giải trí, ăn uống, đi lại, mua sách, tạp hóa và các dịch vụ khác. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên của mình ra và tận hưởng ưu đãi.

  Sinh viên ở mỗi trường đại học sẽ được cung cấp một thẻ sinh viên và thẻ này sẽ là công cụ hữu ích giúp các bạn du học sinh được trải nghiệm các dịch vụ rẻ hơn người bình thường. Các sinh viên quốc tế hãy tận dụng tốt thẻ của mình và bảo quản nó thật cẩn thận.   

  7 Money Saving Challenges That Actually Work

  Sử dụng ưu đãi dành cho sinh viên

  3. Làm thẻ ngân hàng khi du học Mỹ

  Nếu bạn có ý định du học một khoảng thời gian thì bạn nên cân nhắc đến việc mở tài khoản ngân hàng Mỹ. Vì khi mở tài khoản thì bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau dành cho sinh viên: Rút tiền không tính phí giao dịch từ ATM ngân hàng; các ưu đãi dành cho sinh viên như giảm giá khi mua sắm, giải trí, du lịch,...nên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá để dành cho việc gấp sau này.

  Trước khi mở tài khoản, bạn hãy liên hệ với trường vì nhiều trường đại học có quan hệ với các ngân hàng Hoa Kỳ, vì vậy việc mở tài khoản sẽ dễ dàng và không gặp rắc rối trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu  những ưu đãi dành cho sinh viên có sẵn trên tài khoản. Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo: Bank of America, City Bank, Wells Fargo,....

  Thẻ ngân hàng của Bank of America

  4. Tận dụng Internet cho sinh viên khi du học Mỹ

  Trong thế giới công nghệ hiện đại như ngày nay, đặc biệt ở đất nước có hệ thống mạng phát triển như Mỹ, các bạn có thể thoải mái sử dụng Internet hay Wifi ngay tại trường hoặc những nơi công cộng để học hành, tìm kiếm thông tin, nghiên cứu, đọc sách, kết nối bạn bè. 

  Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí tiện ích như Skype, Viber, Facebook,… để bạn có thể liên lạc và trò chuyện với người thân và bạn bè của mình tại Việt Nam rồi. Các bạn cũng có tải ebook trên máy tính của mình để tiết kiệm chi phí in ấn cho những tài liệu không nhất thiết phải in ra giấy. 

  Sử dụng Internet để liên lạc

  5. Ở homestay hoặc ở ghép khi du học Mỹ

  Homestay là một hình thức ở với người bản địa khá phổ biến với các bạn du học sinh, ở chính là một ý tưởng tuyệt vời và tiết kiệm trong quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ.  Các du học sinh trước khi qua đây sẽ được sắp xếp ở cùng với một gia đình người Mỹ bản địa với mức phí khoảng từ $600- $800/tháng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí du học Mỹ.

  Ngoài việc ở homestay, ở ghép cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi du học. Bạn có thể ở chung với một hoặc nhiều người bạn khác. Như vậy tiền nhà sẽ được chia theo đầu người. Trung bình một căn hộ rơi vào khoảng tầm $800- $1000/tháng. Như vậy bạn có thể chỉ phải bỏ ra $300-$500/tháng để có một không gian như mong muốn. Thay vì ăn ngoài thì việc nấu ăn cũng giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí ăn uống. 

  Ở homestay hoặc ở ghép

  6. Sử dụng tàu điện ngầm khi du học Mỹ

  Cách tốt nhất và tiết kiệm để đi lại là sử dụng Tàu điện ngầm thay vì taxi vì vé tàu điện sẽ rẻ hơn nhiều so với việc chọn taxi.  Bạn sẽ đến đích nhanh hơn nhiều và cả cuộc hành trình của bạn chắc chắn sẽ không bị “thủng” một lỗ nào trong túi.

  Hoặc còn một cách khác để di chuyển là mua một chiếc xe đạp. Lợi ích của việc đi xe đạp thì khá là nhiều, ví dụ bạn được rèn luyện sức khỏe, không tốn kém, dễ dàng đi lại xung quanh địa phương hoặc khuôn viên của bạn và nó cũng rất tốt cho môi trường. Bạn sẽ có thể tiết kiệm được số tiền lớn!

  The 23 Grandest Amtrak Train Stations in America

  Tàu điện ngầm

  7. Làm thêm khi du học Mỹ

  Ngoài những cách trên thì làm việc part-time là lựa chọn vô cùng tiện lợi, không những có thể giúp bạn giải quyết bài toán về chi phí mà còn có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ. Hiện tại các bạn sinh viên được đi làm thêm 20 giờ một tuần và sẽ được trả khoảng 8 đô la một giờ. 

  Hiện tại một số công việc mà sinh viên có thể làm thêm như: nhân viên pha chế, trợ giảng, phục vụ, gia sư, dắt chó đi dạo, nhân viên lễ tân, trợ lý thư viện, viết lách,.... Tuy nhiên các bạn cũng cần cân bằng thời gian giữa việc học và đi làm để tránh sao nhãng việc học tập tránh việc phải tốn thêm chi phí cho việc học lại môn. 

  Việc làm part-time

  Trên đây là một vài típ giúp bạn có thể cân đối và tiết kiệm tiền một cách hiệu quả khi du học trên đất nước có nền khoa học, văn hoá và giáo dục bậc nhất thế giới nhưng cũng được mệnh danh là nơi đắt đỏ nhất thế giới. 


   

  Nghiêm Mỹ Đa
  Nghiêm Mỹ Đa
  (Chưa có thông tin mô tả)