Table Of Contents [hide]

  Úc là một trong những quốc gia cung cấp rất nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để nhận được học bổng là một điều không dễ dàng, và quan trọng hơn cả. Việc nắm được những bí quyết xin học bổng du học Úc chính là chìa khóa giúp quá trình xin học bổng của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

  Hãy cùng bỏ túi 6 bí quyết xin học bổng du học Úc bách phát bách trúng cùng WikiAbroad nhé!

  1. 5 điều kiện cơ bản để xin học bổng du học Úc

  Chắc hẳn những bạn có mong muốn xin học bổng du học Úc đều có chung một thắc mắc đó là xin học bổng du học Úc cần gì. Để xin học bổng du học Úc, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của từng học bổng. Về cơ bản, bạn sẽ phải thỏa mãn 5 điều kiện sau đây: 

  • Nằm trong đối tượng được hưởng học bổng 

  Mỗi học bổng sẽ có một mục tiêu và hướng đến một đối tượng nhất định. Vì vậy, để tránh làm mất thời gian của bản thân, hãy tìm hiểu xem mình có nằm trong đối tượng được hưởng học bổng đó không để giới hạn và tập trung cho những học bổng phù hợp nhất. 

  • Điểm bài thi chứng chỉ Tiếng Anh càng cao càng tốt

  Ngoại ngữ luôn là điều kiện tiên quyết khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Đối với du học Úc, các bạn cần đầu tư tiếng Anh từ sớm trước khi đi du học. Đây sẽ là một lợi thế lớn bởi điểm IELTS và TOEFL của bạn càng cao, sẽ càng giúp tăng tỷ lệ đậu học bổng của bạn hơn.

  • Duy trì điểm GPA ở mức cao (ít nhất là 8.0/10)

  Khả năng học tập xuất sắc là điều kiện cần thiết để được nhận học bổng du học Úc. Tiêu chí này thường được đánh giá qua điểm GPA. Do vậy, bạn không chỉ cần đạt điều kiện của học bổng mà hãy duy trì kết quả này thật cao để gây ấn tượng hơn với nhà tài trợ. 

  • Đã hoàn thành chương trình đào tạo của bậc học trước

  Để được xét vào các chương trình học cao hơn, một điều kiện quan trọng đó là bạn cần phải hoàn thành các chương trình học trước đó. 

  Ví dụ, cách nhận học bổng du học Úc và đăng ký vào một chương trình đại học tại Úc là bạn cần phải chứng minh bản thân  đã hoàn thành chương trình học phổ thông qua bằng tốt nghiệp THPT. Tương tự, nếu bạn muốn đăng ký vào một chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn cần chứng minh rằng bạn đã hoàn thành một chương trình đại học đủ điều kiện và đạt được kết quả tốt.

  • Có thư giới thiệu

  Một số trường đại học và chương trình đào tạo tại Úc yêu cầu hoặc khuyến khích thí sinh nộp thư giới thiệu để bổ sung hồ sơ đăng ký. Do đó, hãy nhờ những người có uy tín và đáng tin cậy trong cộng đồng hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn, ví dụ như giáo viên, giảng viên, giám đốc công ty hoặc dự án, … viết thư giới thiệu này cho bạn.

  Điều-kiện-cơ-bản-kinh-nghiệm-để-xin-học-bổng-du-học-Úc

  Hoàn thành chương trình đào tạo trước, có kết quả học tập xuất sắc là những điều kiện cơ bản để xin học bổng du học Úc

  2. 6 bước quan trọng trong quy trình xin  học bổng du học Úc 

  Để lấy bổng du học Úc thành công là một quá trình dài đòi hỏi bạn phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Sau đây là một bí quyết  xin học bổng du học Úc giúp bạn săn học bổng du học Úc thành công. 

  3.1. Bước 1: Xác định được ngành học phù hợp với thế mạnh của mình

  Xác định được ngành học là yếu tố quyết định đầu tiên giúp định hướng cho con đường học tập cũng như sự nghiệp của bạn sau này. Để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân, trước tiên, bạn hãy tìm hiểu về các ngành học khác nhau và đánh giá xem chúng có phù hợp với sở thích và kỹ năng của bạn hay không. Sau đó mới cân nhắc đến các khía cạnh khác như cơ hội việc làm, đào tạo, mức lương, điều kiện làm việc, ...

  Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn giữa vô vàn những ngành nghề khác nhau, hãy hỏi ý kiến ​​của những người đã hoặc đang theo đuổi ngành học mà bạn quan tâm hoặc có kinh nghiệm xin học bổng du học Úc để nhận được những thông tin thực tế về ngành nghề này. 

  Bí-quyết-chọn-ngành-giúp-xin-học-bổng-du-học-Úc

  Xác định được ngành học sẽ giúp định hướng cho con đường học tập và sự nghiệp của bạn sau này

  3.2. Bước 2: Xác định các loại học bổng mong muốn đăng ký 

  Để xác định được việc xin học bổng du học Úc cần gì, bạn cần xác định được loại học bổng mà mình muốn đăng ký (Học bổng Chính phủ? Phi chính phủ? Hay học bổng từ trường đại học đã đăng ký?). Tùy thuộc vào điều kiện của từng loại học bổng mà bạn có thể nhận được mức hỗ trợ toàn phần hoặc một phần khác nhau. 

  Ngoài ra, mỗi loại học bổng sẽ có những mục tiêu, quy trình đăng ký riêng. Do đó, việc tìm hiểu về các loại học bổng bản thân dự định đăng ký sẽ giúp định hướng bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc tìm kiếm những kinh nghiệm liên quan, từ đó tăng cơ hội được nhận học bổng. 

  3.3. Bước 3: Lập danh sách học bổng Úc tiềm năng

  Việc lập danh sách các học bổng du học Úc tiềm năng là một bước không thể bỏ quá để giúp bạn có cái nhìn tổng thể về các học bổng và ngành học tại Úc. Nó cũng giúp bạn dễ phân loại và tập trung xác định việc xin học bổng du học Úc cần gì để lên kế hoạch săn học bổng phù hợp.

  Một số thông tin cần lưu ý nên có trong danh sách học bổng của mình bao gồm: 

  • Tên của học bổng và tổ chức cấp học bổng.
  • Mức hỗ trợ và thời hạn nộp hồ sơ.
  • Điều kiện và yêu cầu nhận học bổng.
  • Liên hệ và thông tin chi tiết để đăng ký và nộp hồ sơ.
  • Link chi tiết về học bổng
  Cách-lấy-học-bổng-du-học-úc-lập-danh-sách-học-bổng-tiềm-năng

  Lập danh sách học bổng tiềm năng giúp bạn có cái nhìn tổng thể về các học bổng về học bổng mình đang muốn đăng ký

  3.4. Bước 4: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ thi học bổng

  Sau khi cân nhắc và lựa chọn các học bổng tiềm năng, công việc tiếp theo là chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học, hồ sơ xin học bổng: 

  • Sắp xếp thời gian để thu thập các tài liệu và giấy tờ cần thiết. Hãy chắc chắn rằng chúng đủ để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của trường hoặc tổ chức cấp học bổng (dịch thuật và công chứng, …)
  • Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ và đảm bảo rằng mọi thông tin đã được kiểm tra và xác nhận đúng. 
  • Một bí quyết xin học bổng du học Úc quan trọng là hãy chắc chắn rằng các hồ sơ đã được sắp xếp một cách rõ ràng và khéo léo, để trường hoặc tổ chức cấp học bổng có thể dễ dàng tìm và đọc hồ sơ của bạn.
  • Xác định đúng thời gian và nộp hồ sơ.
  • Theo dõi kết quả thi và tình trạng đơn xin học bổng để đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra như dự kiến.

  3.5. Bước 5: Tham gia phỏng vấn học bổng nếu có

  Nếu bạn được lựa chọn tham dự phỏng vấn học bổng, hãy nhớ rằng đó là cơ hội cho bạn để chứng tỏ và thể hiện khả năng của mình trước những chuyên gia đánh giá. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ và có phong thái tự tin bày tỏ về tiềm năng cũng như nguyện vọng của mình. Một kinh nghiệm xin học bổng du học Úc thành công là hãy trả lời chính xác, trung thực tất cả các câu hỏi mà bạn được hỏi, để thể hiện được sự nghiêm túc và thuyết phục được các trường và tổ chức cấp học bổng.

  3.6. Bước 6: Chờ đợi kết quả

  Sau khi đã vượt qua tất cả các bước trên, bước cuối cùng chính là kiên nhẫn chờ đợi kết quả. Hãy theo dõi trang web và tìm hiểu thông tin về thời gian chốt nộp hồ sơ, phỏng vấn hoặc kết quả thông báo. 

  Chờ-đợi-kết-quả-xin-học-bổng-du-học-úc

  Hãy kiên nhẫn và chuẩn bị sẵn tinh thần để nhận kết quả xin học bổng của bản thân

  3. 6 bí quyết săn học bổng du học Úc 2023 thành công

  Qua những thông tin về các bước và các giấy tờ cần chuẩn bị, bạn cảm thấy việc xin học bổng du học úc có khó không? Thực tế, không chỉ săn học bổng du học Úc mà bất cứ loại học bổng nào cũng đều là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch và thực hiện đúng cách sẽ tăng khả năng nhận được học bổng lên đáng kể. Dưới đây là 6 bí quyết xin học bổng du học Úc thành công. 

  • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng một cách cẩn thận và gây ấn tượng

  Một hồ sơ nổi bật là yếu tố quan trọng nhất để thuyết phục các trường và tổ chức cấp học bổng về năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm và tiềm năng của bạn. Hãy liệt kê và chứng minh một cách thật thông minh về các thành tích trong học tập, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa của bạn để gây ấn tượng cho những người xét duyệt hồ sơ. 

  • Nghiên cứu kỹ càng các yêu cầu của loại học bổng dự định xin

  Để thành công trong việc xin học bổng, bạn cần phải biết rõ về yêu cầu của những học bổng mà mình định đăng ký thi để có thể chứng minh bản thân thỏa mãn những yêu cầu đó. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về học bổng trên trang web của trường đại học hoặc các trang web của tổ chức cấp học bổng và hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu và điều kiện, bao gồm cả thời hạn nộp đơn, các bài luận và bất cứ điều kiện đặc biệt nào khác để chuẩn bị một cách tốt nhất.

  • Đạt thành tích cao trong các bài thi quốc tế

  Đạt thành tích cao trong các bài thi quốc tế có thể không phải là một điều bắt buộc. Tuy nhiên nó sẽ là một điểm cộng giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn trong vô vàn các thí sinh tài năng. Các thành tích này chính là những minh chứng rõ ràng và cụ thể cho sự cố gắng, nỗ lực và khả năng học tập của bạn. 

  • Chuẩn bị bài luận ấn tượng, thể hiện phong cách riêng

  Một bài luận được viết tốt cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xin học bổng du học Úc bởi bài luận là cách tốt nhất để bạn thể hiện năng lực viết và kỹ năng giao tiếp của mình. Cách lấy học bổng du học Úc là hãy chuẩn bị bài luận thật mới mẻ, thu hút, bộc lộ được phong cách riêng và đưa ra các suy nghĩ, ý tưởng một cách rõ ràng sẽ dễ dàng thuyết phục các nhà tài trợ hơn. 

  • Nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cùng lúc để tăng cơ hội cho bản thân

  Bởi một ứng viên sẽ có thể nộp nhiều hồ sơ xin học bổng ở các trường, các chương trình học bổng khác nhau. Do đó kinh nghiệm xin học bổng du học Úc thành công là hãy tìm hiểu và đăng ký một vài chương trình học bổng khác nhau để dự phòng cho bản thân. Tuy nhiên, việc nộp nhiều không có nghĩa là bạn không đảm bảo chất lượng hồ sơ của mình. Hãy luôn chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng, tùy theo yêu cầu của từng loại học bổng.

  • Nhờ sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học

  Nếu bạn không chắc chắn về quy trình cũng như có những thắc mắc về cách lấy học bổng du học Úc mà bạn không thể tự giải quyết, hãy tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học uy tín. Student Life Care là trung tâm tư vấn du học uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm dẫn dắt các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học, xin học bổng hay hòa nhập với cuộc sống du học, … Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệm và giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình, chi tiết để có thể tăng khả năng thành công khi xin học bổng.

  Bí-quyết-xin-học-bổng-du-học-úc

  Đừng quên bỏ túi những bí kíp trên để việc xin học bổng được dễ dàng hơn 

  Tìm hiểu thêm

  Xin học bổng du học Úc cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác đều là những thử thách rất lớn mà các học sinh, sinh viên phải trải qua để nhận được sự hỗ trợ về tài chính và thỏa mãn niềm đam mê du học của mình. Với những với những bí quyết xin học bổng du học Úc trên, WikiAboard mong rằng, bạn có đúc kết cho mình một vài kinh nghiệm quan trọng giúp quá trình xin học bổng được dễ dàng hơn. 

   

  Cao Thùy Anh
  Cao Thùy Anh
  (Chưa có thông tin mô tả)