Table Of Contents [hide]

  Mỹ là quốc gia được số đông học sinh lựa chọn là điểm đến khi đi du học. Với chất lượng giáo dục và sự đa dạng về ngành học nên nước Mỹ vẫn luôn đứng top các nước có nhiều du học sinh trên thế giới. Trong số các ngành hiện có, Tổ chức sự kiện là ngành đang có nhiều du học sinh tìm đến khi du học Mỹ. 

  Tổng quan về du học ngành Tổ chức sự kiện tại Mỹ: 

  Theo học ngành Tổ chức sự kiện ở Mỹ sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cũng như kiến ​​thức cần thiết cho sự nghiệp. Từ đó, bạn có thể tổ chức các sự kiện hoành tráng và mang lại những kỉ niệm khó phai cho khách hàng và đối tác. Bạn sẽ được học những kiến thức về thiết kế, lên kế hoạch và thực hiện các sự kiện đa dạng, từ các cuộc họp, hội nghị công ty đến các chức năng xã hội như đám cưới hay gây quỹ cộng đồng. 

  Tổ chức sự kiện đặc biệt đang ngày càng được trọng dụng trong các tổ chức với số lượng lớn các ngành và lĩnh vực. Chắc chắn bạn sẽ đắm chìm trong tất cả khía cạnh của ngành Tổ chức sự kiện khi học tập tại Hoa Kỳ.

   

  Hình ảnh minh họa về ngành Tổ chức sự kiện

  https://img.timviec.com.vn/2020/09/event-la-gi-9.jpg 

   

  Bạn sẽ được học các kỹ năng như: 

  • Tổ chức và quản lý cuộc họp trong ngành công nghiệp, lễ hướng nghiệp...
  • Lựa chọn sân khấu và địa điểm, thiết kế sự kiện, quản lý ngân sách
  • Quản lý rủi ro sự kiện, ký kết hợp đồng, đàm phán và tiếp thị
  • Nắm bắt công nghệ tổ chức sự kiện, thực phẩm và đồ uống cơ bản, quản lý tại chỗ và theo dõi sau chương trình.

  Để theo đuổi sự nghiệp học tập tại Mỹ, bạn cần hoàn thành thủ tục và đáp ứng yêu cầu nhập học của ngôi trường mà bạn lựa chọn.Về chi tiết về điều kiện của từng trường thì bạn có thể xem thêm tại website trường. Các yêu cầu đầu vào của các trường đại học Mỹ cho trương trình bậc cử nhân Tổ chức sự kiện bao gồm:

  Yêu cầu học vấn

  • Tốt nghiệp THPT trình độ khá trở lên
  • Điểm thi SAT/ACT/GSAT
  • IELTS 6.0/ TOEIC 550 trở lên

  Yêu cầu tài chính

  • ĐH công lập: 25,000$ - 42,000$ 
  • ĐH tư thục: 40,000$ - 65,000$/năm


   

  Những kỹ năng cần thiết của một người Tổ chức sự kiện: 

  Kỹ năng quản lý thời gian 

  Quản lý thời gian được cho là kỹ năng quan trọng hàng đầu là cơ sở cho việc kế tiếp được triển khai. Người tổ chức cần có timeline cụ thể cho từng công việc và phải hết sức sát sao để không làm thời gian bị chênh lệch. Tránh tuyệt đối sự kiện diễn ra quá dài, quá ngắn hay những phần việc quan trọng lại không có thời gian khi đã tốn quá nhiều vào các việc không cần thiết. Như thế sẽ khiến chương trình giảm đi đáng kể sự thành công.

  Hình ảnh minh họa 

  https://theyellowspot.com/wp-content/uploads/2019/06/Time.jpg 

   

  Kỹ năng quản lý nhân sự 

  Trong các sự kiện lớn hay nhỏ đều cần có ekip, do đó để quản lý được những nhân sự đó trong tầm kiểm soát và có thể phối hợp với nhau tốt nhất là rất quan trọng. Người tổ chức sự kiện cần hiểu rõ nhân viên của mình, giao công việc cụ thể phù hợp với năng lực của từng người, các nhân viên cần sẵn sàng giúp đỡ đồng đội trong mọi tình huống phát sinh, như vậy mới có thể tạo ra một ekip làm việc tháo vát, chuyên nghiệp nhất.

   Hình ảnh minh họa

  https://imageio.forbes.com/specials-images/imageserve/5f4fa7e4a2bdc414e007740b/Businesswoman-doing-presentation-in-big-boardroom/960x0.jpg?format=jpg&width=960 

   

  Kỹ năng xử lý tình huống

  Tổ chức sự kiện không chỉ tổ chức những cái theo khung có sẵn mà quan trọng là biết lường trước những phát sinh trong ngày diễn ra chương trình để có được phương án xử lý tốt nhất. Những phát sinh đó có thể là thời tiết, nhân sự, đạo cụ, địa điểm, dịch vụ kèm theo. Điều chứng minh một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp chính là biết linh hoạt trong mọi tình huống và xử lý chúng sao cho người tham gia không hề biết về những phát sinh đó.

  Hình ảnh minh họa 

  https://d1t2cyxhsn73kx.cloudfront.net/image/article/flexibility.jpg 

   

  Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

  Tổ chức sự kiện được cho là “nghề làm dâu trăm họ” khi phải tiếp xúc, làm việc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, kỹ năng giao tiếp và ứng xử là vô cùng quan trọng. Gặp khách hàng, đối tác mà không thể giao tiếp trôi chảy thì có giỏi đến mấy thì trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ bị hạn chế rất nhiều. Ngoài ra, kỹ năng ứng xử, biết xoa dịu những khách hàng khó tính, giải quyết mâu thuẫn trong công việc, trong nội bộ hay giữa các khách hàng cũng là một điểm cộng lớn cho người tổ chức sự kiện.

   

  Hình ảnh minh họa

  https://www.trainingexpress.org.uk/wp-content/uploads/2020/03/Effective-Communication-Strategies-.jpg 

   

  Khả năng điều phối công việc

  Tổ chức sự kiện được tổng hợp từ nhiều lĩnh vực, nhiều kỹ năng và nhiều phần công việc khác nhau, để tổ chức được sự kiện thì việc điều phối công việc suôn sẻ, phân chia công việc rõ ràng từ khâu  chuẩn bị, tới khi chương trình được diễn ra và kết thúc sao cho sự kiện được diễn ra theo đúng tiến độ. Nếu không may sai sót một chút trong điều phối công việc thôi cũng có thể khiến chương trình giảm đi chất lượng.

   

  HÌnh ảnh minh họa 

  https://builtin.com/sites/www.builtin.com/files/styles/og/public/applicants-job-ads.png 

   

  Biết lắng nghe và chắt lọc thông tin

  Sau mỗi chương trình, người tổ chức sự kiện sẽ có được rất nhiều phản hồi từ khách hàng. Phản hồi tích cực có và những góp ý cũng có, điều quan trọng là biết thông tin nào có lợi cho đơn vị tổ chức của mình. Không ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người, đặc biệt là khi mỗi sự kiện có tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn người tham gia. Người tổ chức sự kiện cần kiên định, vững vàng lập trường, biết chọn những phản hồi tích cực để làm động lực phát triển, nghe những góp ý thiện cảm để hoàn thiện rút kinh nghiệm cho các chương trình trong tương lai. Tránh việc lung lay bởi các phản hồi tiêu cực mà khiến công việc đi xuống.

  Hình ảnh minh họa

  https://tamtrifacts.com/wp-content/uploads/2022/04/Critical-thinking-bro.png  

   

  Dám mạo hiểm và biết cách mạo hiểm

  Mạo hiểm ở đây không phải là dẫn thân vào những dự án quá sức với khả năng của mình. Mạo hiểm và biết cách mạo hiểm trong tổ chức sự kiện là dám khẳng định với khách hàng những giá trị mà mình và đơn vị có và dám làm hết sức mình để thực hiện lời cam kết đó. Khi những lời hứa được thực hiện, những lời cam kết được chứng minh thì đơn vị tổ chức sự kiện sẽ ngày càng chiếm được cảm tình cũng như niềm tin của khách hàng thay cho những nghi ngờ về năng lực tổ chức. Mạo hiểm và biết cách mạo hiểm là một yếu tố cần có của người tổ chức nếu mong muốn sự phát triển trong tương lai.

   Hình ảnh minh họa

  https://static.vecteezy.com/system/resources/previews/002/121/773/non_2x/business-goal-achievement-risk-management-or-practicing-and-skill-to-overcome-risky-and-manage-to-reach-target-concept-vector.jpg 

  Các trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện hàng đầu nước Mỹ: 

  3.1. Đại học bang Arizona (Arizona State University) 

  Đường liên kết đến website của trường: https://www.asu.edu/ 

  Khuôn viên trường đại học bang Arizona

  https://campus.asu.edu/sites/default/files/2021-08/Hayden%20library.jpeg 

  3.2. Đại học Quốc tế Florida (Florida International University) 

  Đường liên kết đến website của trường: https://www.fiu.edu/ 

  Một góc khuôn viên trường đại học Quốc tế Florida

  https://duhochopdiem.edu.vn/vnt_upload/news/08_2020/USA/Danh_sach_truong/FLORIDA_INTERNATIONAL_UNIVERSITY___Top_10_truong_dai_hoc_dao_tao_nganh_Kinh_Doanh_Quoc_te_tot_nhat_tai_My.jpg 

  3.3. Đại học George Washington (George Washington University) 

  Đường liên kết đến website trường: https://www.gwu.edu/ 

  Sân trường đại học George Washington

  https://undergraduate.admissions.gwu.edu/sites/undergraduate.admissions.gwu.edu/files/CampusLife_Homepage.png 

  3.4. Đại học bang Iowa (Iowa State University) 

  Đường liên kết đến website trường: https://www.iastate.edu/ 

  Một góc khung cảnh trường đại học bang Iowa

  https://media-exp1.licdn.com/dms/image/C4E1BAQGf37i29AlqpA/company-background_10000/0/1519797978841?e=2147483647&v=beta&t=ujnBCsuc3aqs2aStA5n2hdnxGREH8yqfM0cF3eVvc-M 

  3.5. Đại học Missouri (University of Missouri) 

  Đường liên kết đến website trường: https://missouri.edu/

  Toàn cảnh trường đại học Missouri 

  https://www.usnews.com/dims4/USNEWS/bdbd9e9/17177859217/resize/800x540%3E/quality/85/?url=https%3A%2F%2Fmedia.beam.usnews.com%2Fac%2Fea309eb04f4ae7b44a52c496298468%2Fcollege-photo_36234.jpg 

  3.6. Đại học New York (New York University) 

  Đường liên kết đến website trường: https://www.nyu.edu/ 

   Một góc khuôn viên trường đại học New York 

  https://www.usnews.com/dims4/USNEWS/72c90e6/17177859217/resize/800x540%3E/quality/85/?url=https%3A%2F%2Fmedia.beam.usnews.com%2F9d%2Fd819230374ef6531890bb7eee1dac0%2FNYU_WSP_Header.jpg 

  3.7. Đại học Nevada, Las Vegas (University of Nevada, Las Vegas) 

  Đường liên kết đến website trường: https://www.unlv.edu/ 
   

  Một góc trường đại học Nevada, Las Vegas

  https://images.shiksha.com/mediadata/images/1550147688phpco5uwo.jpeg 

  3.8. Đại học Bắc Texas (University of North Texas) 

  Đường liên kết đến website trường: https://www.unt.edu/ 

   

  Toàn cảnh khuôn viên trường đại học Bắc Texas

  https://duhocnamphong.vn/images/schools/2019/12/16/large/Truong%20Dai%20hoc%20University%20of%20North%20Texas-1.jpg 

   

  Qua tổng quan một số thông tin cần thiết về du học ngành Tổ chức sự kiện tại nước Mỹ, WikiAbroad hy vọng bạn có được những tham khảo thực tế để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình. 

  Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết khác về du học Mỹ như: 

  5 loại chi phí cần biết khi du học Mỹ

  Dịch Covid 19 có ảnh hưởng đến du học Mỹ không? 

  Có nên du học Mỹ bang California?

  8 cách lấy thẻ xanh khi du học Mỹ F1

  Cơ hội và Khó khăn khi du học Mỹ     

   


   

  Nguyễn Huỳnh Anh Thư
  Nguyễn Huỳnh Anh Thư
  (Chưa có thông tin mô tả)