Table Of Contents [hide]

  Cardiff Metropolitan University được thành lập năm 1865, tọa lạc tại thành phố cùng tên – Cardiff. Nơi đây là được biết đến là nơi cực kì thân thiện và nồng hậu, là thành phố mang đậm nét văn hóa xứ Wale và có chi phí sinh hoạt hợp lý cho sinh viên tại Anh. Đặc biệt, Cardiff còn nằm trong Top 10 các thành phố đáng sống tại Anh đồng thời cũng thuộc Top 10 các điểm đến lý tưởng trên thế giới.

  Hiện nay, Cardiff Metropolitan University đang giảng dạy khoảng hơn 12.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia. Đặc biệt, trường còn có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp vô cùng cao, là một điểm tựa kiến thức vững chắc cho toàn bộ sinh viên đang theo học.

  Cơ sở vật chất hiện đại

  Cardiff Metropolitan University có 2 campus: Llandaff Campus, Cyncoed Campus. Trường có tới 18 thư viện với hơn 1,5 triệu cuốn sách và 25,000 tạp chí điện tử. Đặc biệt, mọi giảng đường đều được trang bị Wi-Fi với 28 trạm tin học và ký túc xá nào cũng được nối mạng Internet để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

  Đến nay, Cardiff Metropolitan University đã tiếp tục đầu tư hơn 70 triệu bảng Anh vào các cơ sở vật chất của mình như mở thêm Khu thi đấu Điền kinh ngoài trời, vận hành đồng thời khu Trung tâm Thể chất Trong nhà…

  Bảng thành tích ấn tượng 

  Cardiff Metropolitan University nằm trong Top các trường có hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong trong suốt 6 năm liên tiếp. Vì vậy, Cardiff Metropolitan University luôn là một trong những ngôi trường được đánh giá tốt về chất lượng giảng dạy cũng như về cơ sở vật chất khi sở hữu loạt thành tích như:

  • Trường Đại học xứ Wales của năm 2021 (Times & Sunday Times)
  • Top 70 trường đại học hàng đầu Anh Quốc (2017)
  • Chứng chỉ Bạc về chất lượng giảng dạy TEF Silver
  • Top các Đại học nghiên cứu tốt nhất tại Anh sau năm 1992 theo tiêu chuẩn Research Excellence Framework (REF) mới nhất năm 2014.
  • Xếp thứ 8 tại Vương Quốc Anh về tiêu chuẩn bền vững trong Giải People and Planet University League thường niên
  • Hơn 95% sinh viên có được việc làm tốt trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

   

  Chất lượng đào tạo hàng đầu

  Được xếp hạng Bạc về Cơ cấu Chất lượng Giáo dục (TEF), Cardiff Metropolitan University tự hào là ngôi trường đáp ứng đủ tiêu những tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Trường sở hữu chương trình giảng dạy đạt chuẩn và chất lượng với 5 trường thành viên, bao gồm:

  • School of Art & Design: Là một trong những trường hàng đầu thuộc đại học Cardiff Metropolitan. Tại đây, sinh viên có thể chọn chương trình định hướng về kinh doanh, hoặc tập trung vào các môn học nghệ thuật, thiết kế… dưới sự hỗ trợ của các phòng học riêng biệt như studio và các xưởng chế tác bao gồm: xưởng đồ gỗ, đồ kim loại, gốm sứ, dệt may, in ấn, nhiếp ảnh, video – âm thanh và phòng thí nghiệm MIT FabLab có máy in 3D và máy cắt laser.
  • School of Education: Chuyên đào tạo giáo viên, giảng viên; trong đó Nhân Văn và Khoa Phát Triển Nghề Nghiệp là ngành học có uy tín cao nhất.
  • School of Health Sciences: Là nơi được đầu tư nhiều nhất về cơ sở vật chất, đặc biệt cho các ngành thể thao và khoa học sức khỏe. 
  • School of Management: Cung cấp các chương trình học được thiết kế rất kỹ lưỡng nhằm giúp sinh viên trở thành những ứng viên có khả năng quản lý, làm việc độc lập, có kiến thức và kỹ năng tốt…
  • School of Technologies: Mới thành lập vào năm 2018, nổi bật với khoa khoa học dữ liệu, bảo mật thông tin, robot, điện tử và hệ thống kỹ thuật.

   

  Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao

  Cardiff Metropolitan University có mối liên kết mật thiết với hơn 5.000 doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp có thể có được môi trường làm việc tốt nhất. Có đến 95% sinh viên của Cardiff Met đã tìm được việc làm hoặc tiếp tục theo học bậc học cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là con số cao nhất của bất kỳ trường đại học nào ở Wales (Theo DLHE).

  Đồng thời, Cardiff Metropolitan University còn có dịch vụ hướng nghiệp, sắp xếp các cuộc hẹn gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng và mời họ đến các hội chợ việc làm, diễn đàn và buổi chia sẻ do nhà trường tổ chức.

   

  Học phí dành cho sinh viên quốc tế

   

  Sinh viên Việt Nam nói gì về Cardiff Metropolitan University

  NIKKI PHAM BYTEDANCER - AN EMPLOYEE AT BYTEDANCE - TIKTOK’S MOTHER COMPANY

  Cardiff Met có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và chương trình phát triển bản thân,ví dụ như MetAwards, cuộc thi khởi nghiệp tại Center for Ent và cơ hội để trở thành đại sứ của trường. Giống như các bạn khác ở tuổi đôi mươi, tôi cũng không biết sau này mình sẽ làm công việc như thế nào. Nhưng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như gặp gỡ rất nhiều người đã mở rộng kiến thức của tôi về công việc, nghề nghiệp và giúp tôi khám phá đam mê của tôi dành cho khởi nghiệp và công nghệ, bên cạnh đam mê về thiết kế đồ họa. Và chính lý do đó đã đưa tôi đến với Bytdance, công ty mẹ của Tiktok, ngay sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ tại Cardiff Met.

  WikiAbroad
  WikiAbroad
  (Chưa có thông tin mô tả)