Table Of Contents [hide]

  Hiện nay, du học Úc ngành quản trị nhân lực được nhiều bạn có ước mơ du học quan tâm. Bởi vì Úc có nền giáo dục hàng đầu thế giới và quản trị nhân lực là ngành học cần cho tất cả các lĩnh vực hiện nay. Điều này hứa hẹn nhiều cơ hội làm việc rộng mở và mức lương trung bình cao cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

  Nếu bạn đang quan tâm tới ngành quản trị nhân lực tại Úc, thì hãy cùng WikiAboard tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng để du học Úc ngành quản trị nhân lực?

  Khi so sánh Úc với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới khác như Anh, Mỹ, Canada, thì Úc được đánh giá là điểm đến lý tưởng của ngành quản trị nhân lực. Bởi vì 3 lý do chính sau đây:

  1.1 Chi phí phải chăng hơn Anh, Mỹ

  Úc là quốc gia được công nhận có nền giáo dục hàng đầu ngang với Anh, Mỹ nhưng có chi phí học tập lại tiết kiệm hơn. Để dễ hình dung hơn, bạn hãy xem bảng so sánh 2 chi phí cơ bản nhất khi đi du học là học phí và tiền thuê nhà giữa Úc so với Mỹ và Anh.

   

  Úc (AUD)

  Mỹ (AUD)

  Anh (AUD)

  Học phí trung bình/năm

  30.000 AUD (khoảng 480 triệu VND)

  62.000 AUD (khoảng 956 triệu VND)

  55.000 AUD (khoảng 880 triệu VND)

  Tiền thuê nhà/tuần

  200 AUD (khoảng 3 triệu VND)

  400 AUD (khoảng 6 triệu VND)

  250 AUD (khoảng 4 triệu VND)

  1.2 Chất lượng giáo dục hàng đầu

  Theo The 2023 QS World University Rankings thì Úc có 5 trường đại học thuộc Top 50 trường tốt nhất thế giới. Nền giáo dục Úc đề cao việc thực hành thay vì chỉ học lý thuyết. Chương trình học luôn hỗ trợ cho sinh viên đi thực tập 30 đến 45 ngày để tăng kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế.

  Thêm nữa, Chính phủ Úc đầu tư 2.9 tỷ đô để tài trợ nghiên cứu về kinh tế và khoa học. Úc có 63 trung tâm nghiên cứu tư nhân hợp tác với các trường Đại học. Các doanh nghiệp luôn tạo cơ hội thực tập khi còn đang đi học.

  1.3 Cơ hội làm việc rộng mở

  Mức lương sau khi bạn ra trường ngành quản trị nhân lực Úc khá cao:

  Nghề nghiệp

  Mức lương cơ bản

  Giám đốc nhân sự

  199.000 AUD/năm (khoảng 3 tỷ VND)

  Quản lý nhân sự

  150.000 AUD/năm (khoảng 2 tỷ 3 VND)

  Quản lý văn phòng

  98.000 AUD/năm (khoảng 1 tỷ 5 VND)

  Chuyên viên đào tạo & phát triển nhân sự

  118.000 AUD/năm (khoảng 1 tỷ 8 VND)

  Chuyên viên tuyển dụng

  136.000 AUD/năm (khoảng 2 tỷ VND)

  Ngoài những công việc trên thì còn nhiều chức vụ khác để bạn ứng tuyển vào như nhân viên pháp lý nhân sự, nhân viên hành chính hoặc giảng viên nội bộ công ty.

  Ngành quản trị nhân lực cơ cơ hội nghề nghiệp và định cư cao cho sinh viên quốc tế

  2. Chi phí du học Úc ngành quản trị nhân lực

  Nếu bạn có mong muốn đi du học Úc ngành quản trị nhân lực, bạn cần chuẩn bị tài chính để chi trả cho các chi phí cơ bản như sau:

  Trước khi đi du học

  Chi phí

  Mức chi phí trung bình

  Xin visa

  630 AUD (khoảng 10 triệu VND)

  Chi phí khám sức khỏe cho visa

  2 triệu VND - 2 triệu 5 VND

  Đi máy bay 1 chiều

  700 - 1.000 AUD (khoảng 9 -16 triệu VND)

  Chi phí khi đi du Úc học

  Thuê nhà ở

  800 AUD/tháng (khoảng 13 triệu VND)

  Điện thoại, Internet

  50 AUD/tháng (khoảng 800 nghìn VND)

  Sinh hoạt

  1200 AUD/tháng (khoảng 18 triệu VND)

  Đi lại

  200-  500 AUD/tháng (khoảng 3 triệu VND - 8 triệu VND)

  Học phí

  22.000 - 45.000 AUD/năm (khoảng 339 - 694 triệu VND)

  Ngoài những chi phí trên, khi ở Úc du học sinh sẽ có nhiều chi phí khác phát sinh ở mỗi khu vực bạn ở hoặc trong quá trình làm visa. Chi phí du học Úc ngành quản trị nhân lực nói chung, người đọc có thể tham khảo kỹ hơn, xem du học Úc bao nhiêu tiền và chi phí khi xin visa Úc nhé!

  Bên cạnh đó thì quy định làm thêm cho du học sinh tại Úc có nhiều ưu điểm hơn với Mỹ. Bạn được làm tối đa 40 giờ/2 tuần với mức lương tối thiểu 21 AUD/giờ (khoảng 340.000 VND). Mức lương này cao hơn Mỹ (4 đến 8 USD/giờ, khoảng 189 nghìn VND).

  Úc - nơi lý tưởng để học quản trị nhân lực

  3. Điều kiện để du học Úc ngành quản trị nhân lực

  • Điều kiện sức khỏe: Một số người mang bệnh như lao, bại liệt, sởi, .. sẽ không được Chính phủ Úc cho nhập cảnh. Hãy khám sức khỏe để đạt điều kiện về sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa như dưới:
   • Giấy khám sức khỏe định cư Úc có ID HAP (mã HAP để đặt lịch kiểm tra).
   • Phí khám bệnh theo yêu cầu Lãnh sự quán: 136.4 AUD (khoảng 2 triệu 100 nghìn VND).
   • Mẫu đơn khám sức khỏe.
  • Điều kiện tài chính: bạn cần chứng minh bằng các cách sau:
   • Chứng minh đủ năng lực kinh tế để trả các chi phí sinh sống ở Úc trong 1 năm (Khoảng 20.000 AUD/năm - tương đương 320 triệu VND) cho tiền sinh hoạt phí và tiền học năm đầu).
   • Chứng minh dưới 3 dạng phổ biến nhất là thu nhập, tài sản và sổ tiết kiệm. 3 hình thức này đảm bảo và phần lớn đều được duyệt hồ sơ visa nhanh. Tham khảo cụ thể du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu cho gia đình bạn sớm nhé!
  • Điều kiện học lực
   • Bậc Cử nhân: học bạ môn tối thiểu 6.5 và chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu từng trường, thông thường 6.0 (không kỹ năng nào thấp hơn 5.5) - 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).
   • Bậc Sau đại học: bằng tốt nghiệp Cử nhân tối thiểu loại Khá và chứng chỉ tiếng Anh theo từng trường thông thường 6.5 (không kỹ năng nào thấp hơn 6.0) - 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).
  • Điều kiện làm hồ sơ du học Úc ngành quản trị nhân lực
   • Nộp ứng tuyển với trường: Hồ sơ tài chính, Học bạ (với bậc Cử nhân), Bằng tốt nghiệp Cử nhân (với bậc Thạc sĩ), Chứng chỉ Tiếng Anh
   • Nộp xin visa: CoE (giấy xác nhận ghi danh), mẫu đơn AASES cho trao đổi sinh viên, Giấy cho phép trao đổi học sinh bậc Trung học (nếu có), Thư hỗ trợ từ cơ quan nhà nước (nếu được cử đi du học), Hồ sơ tài chính (nếu trường không thuộc diện SSVF)

  Một số điều kiện về du học Úc nói chung và ngành Quản trị nhân sự nói riêng

  4. 2 con đường đi du học Úc ngành quản trị nhân lực

  Để du học Úc ngành quản trị nhân lực không hề khó như mọi người thường nghĩ. Ở thời đại bùng nổ thông tin hiện nay có rất nhiều cách cho bạn như:

  4.1 Thông qua các trung tâm tư vấn du học

  Các trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ bạn tận tình trong thủ tục du học theo lộ trình:

  • Chọn ngành, trường theo nhu cầu và tài chính.
  • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, chứng từ.
  • Nộp hồ sơ và chờ đơn xin nhập học từ phía trường.
  • Nộp hồ sơ xin visa cho Lãnh sự quán.

  Một số trung tâm tư vấn uy tín như là WikiAboard luôn tận tâm với từng hồ sơ, từng bạn du học sinh tương lai. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, làm việc với hơn 1000 trường ở Úc, WikiAbroad tự hào nếu là đơn vị du học được các bạn học sinh, sinh viên gửi gắm niềm tin.

  Du học yên tâm hơn với WikiAbroad - đơn vị du học uy tín, tận tâm

  4.2 Thông qua học bổng và các cuộc thi

  Nếu không muốn phụ thuộc việc nộp hồ sơ, làm giấy tờ, du học sinh vẫn có thể tham khảo việc du học Úc ngành luật qua các học bổng. Một số học bổng được Chính phủ Úc, còn lại sẽ do chính trường đại học có nguồn tài trợ riêng. Một số học bổng bạn đọc có thể tham khảo như:

  • Australia Awards Scholarship dành cho đối tượng học Thạc sĩ trở lên. Bạn sẽ được hỗ trợ 100% học phí và chi phí sinh hoạt lẫn bảo hiểm.
  • Học bổng vùng Destination Australia cho sinh viên bậc Cử nhân. Bạn có thể được hỗ trợ 15.000 AUD từ học bổng này khi học và làm việc ở các vùng thưa dân.
  • Học bổng chương trình nghiên cứu hoặc ngành dành cho du học sinh, được tài trợ 25% tới 100% như Australia Awards của RMIT University, International Course Merit của University of Canberra, … Bạn nên tham khảo trên website trường trước để biết có học bổng không nhé!

  5. Top 10 trường đại học chuyên ngành quản trị nhân lực ở Úc

  Vậy nên chọn trường nào ở Úc để du học ngành Quản trị nhân lực? Tham khảo 10 trường dưới đây nhé!

  5.1 Đại học Melbourne

  Xếp thứ 33 toàn thế giới.

  Là đại học lâu đời thứ 2 tại Úc từ năm 1853 với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Trường đại học Melbourne nổi tiếng với chương trình giảng dạy đồng đều, giỏi đều mọi ngành, môn. Vì vậy, quản trị nhân lực chắc chắn là ngành học đáng để học, và đại học Melbourne là nơi đáng để theo học và phát triển kiến thức.

  • Cử nhân (3 năm): Học phí 47.712 AUD/năm (khoảng 736 triệu VND).
  • Thạc sĩ (2 năm): Học phí 50.000 AUD/năm (khoảng 758 triệu VND)

  Đại học Melbourne tiếng tăm lẫy lừng ở Úc

  5.2 Đại học Tây Úc

  Xếp thứ 152 toàn thế giới.

  Đại học Tây Úc được coi là đại học đầu tiên, sớm nhất ở bang Tây Úc và được thành lập từ năm 1911. Là một trong các trường thành viên của nhóm G8 - 8 trường đại học tiếng đóng góp nhiều nhất cho giáo dục Úc, trường thu hút nhiều học sinh, sinh viên hàng năm. Là ngành nhỏ trong nhóm ngành chủ chốt Business, quản trị nhân lực là ngành đào tạo toàn diện, về kiến thức lẫn kỹ năm.

  • Cử nhân Thương mại và Cử nhân Triết học (3 - 4 năm): Học phí 28.000 AUD/năm (khoảng 432 triệu VND).
  • Thạc sĩ Quản trị nhân sự (2 năm): 41.000 AUD/năm (khoảng 665 triệu VND)

  Đại học Tây Úc - thuộc nhóm G8 các đại học tuyến đầu Úc

  5.3 Đại học Quốc Gia Úc

  Xếp thứ 54 toàn thế giới.

  Ngôi trường thuộc Top 8 đại học Úc tốt nhất - nhóm G8, đại học Quốc gia Úc đem lại chất lượng giảng dạy không có gì để nghi ngờ. Đại học Quốc gia Úc đặc biệt khi là đại học duy nhất tới nay được thành lập từ quyết định của Nghị viện Úc. Điều này đã khẳng định, khả năng dạy, kiến thức, cơ sở theo học đảm bảo đầu ra, để sinh viên đặt niềm tin ở đây.

  • Cử nhân với 4 năm: Học phí 39.000 AUD/năm (khoảng 600 triệu VND).
  • Thạc sĩ với 2 năm: Học phí 41.000 AUD/năm (khoảng 621 triệu VND).

  Đại học Quốc gia Úc - như đại diện cho giáo dục Úc

  5.4 Đại học Newcastle

  Hiện xếp thứ 207 toàn thế giới.

  Trường Đại học Newcastle tọa lạc tại bang New South Wales từ năm 1965. Trường được xếp hàng đầu về Khả năng Hợp tác về Tương lai Bền vững Partnering for a Sustainable Future, theo THE Impact Rankings 2021. Tin vui, trường hiện có chương trình hợp tác quốc tế với đại học Văn Lang, có thể cung cấp tới các bạn sinh viên Việt giáo dục chuẩn Úc.

  • Chương trình Cử nhân Kinh doanh (3 năm): Học phí 31.425 AUD/năm (khoảng 476 triệu VND).
  • Chương trình Thạc sỹ Quản lý nhân sự (2 năm): Học phí 41.000 AUD/năm (khoảng 633 triệu VND).

  Đại học Newcastle cổ kính nhưng giáo dục theo xu hướng

  5.5 Đại học Nam Úc (UniSA)

  Xếp hạng 300 thế giới

  Nằm tại thành phố Adelaide - nơi đáng sống thứ 3 thế giới theo EIU, đại học Nam Úc là đại học hiếm hoi của bang Nam Úc. Trường sở hữu 2 viện nghiên cứu kinh tế khoa học hàng đầu quốc gia, là điểm tựa về cơ sở vật chất cho nhóm ngành Quản trị - Kinh doanh. Học Quản trị nhân lực chính là đào tạo song song các nhóm ngành cần thiết trên.

  • Cử nhân Kinh doanh - Quản trị nhân lực (3 năm): Học phí 34.300 AUD/năm (khoảng 500 triệu VND).
  • Thạc sĩ Quản lý (2 năm): Học phí 37.700 AUD/năm (khoảng 571 triệu VND).

  UniSA - Môi trường nghiên cứu hàng đầu cho sinh viên

  5.6 Đại học Công nghệ Queensland

  Xếp hạng 193 thế giới

  Trường đại học công nghệ Queensland nằm ven bờ biển Brisbane có khí hậu nhiệt đới, được nhận định phù hợp với người Việt. Với thứ hạng thế giới, top đầu về trường Kinh doanh, giải thưởng Xuất sắc về nghiên cứu ở Úc, sinh viên có thể yên tâm theo học tại đây.

  • Cử nhân Quản trị nhân sự (3 năm): Học phí 20.000 AUD/năm (khoảng 300 triệu VND).
  • Thạc sĩ Kinh doanh (2 năm): Học phí 34.000 AUD/năm (khoảng 515 triệu VND).

  Khuôn viên trường Công Nghệ Queensland mang hơi hướng vũ trụ

  5.7 Đại học Sydney

  Xếp hạng 41 đại học tốt nhất thế giới.

  Được xây dựng tại Sydney - một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới. Là trường không chỉ top đầu ở Sydney, đại học còn được nhận định top đầu của cả Úc. Không chỉ sinh viên nước ngoài, nhiều sinh viên Úc từ các bang khác cũng mong muốn được “mài dùi kinh sử" ở ngôi trường có tiếng này. Là trường lớn, giỏi, ngành nào Đại học Sydney cũng đào tạo tốt, bao gồm Quản trị nhân lực.

  • Cử nhân Thương mại Quản lý nhân sự (3 năm): 49.000 AUD/năm (khoảng 753 triệu  VND).
  • Thạc sĩ (2 năm) với học phí: 54.000 AUD/năm (khoảng 819 triệu VND).

  Đại học Sydney với kiến trúc như tác phẩm Harry Potter nổi tiếng

  5.8 Đại học New South Wales (UNSW)

  Xếp thứ 45 toàn thế giới

  Đại học New South Wales được xếp đạt chuẩn 5 sao theo QS Top Universities và là ước mơ du học của nhiều lứa sinh viên nước ngoài. Trường cung cấp kiến thức chắc chắn, mới nhất cho việc học lẫn việc làm. Đặc biệt, một số ngành của đại học này bắt buộc sinh viên thực tập công việc vào năm thứ 2. Đây cũng là cách giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế trong công việc sớm, có lợi cho tương lai.

  • Cử nhân Thương mại/Kinh tế(3 năm): 44.000 AUD (khoảng 700 triệu VND).
  • Thạc sĩ Thương mại (2 năm). Học phí: 55.000 AUD (khoảng 850 triệu VND).

  Đại học New South Wales đáng để gửi gắm ước mơ du học Úc ngành quản trị nhân lực

  5.9 Đại học Monash

  Xếp thứ 57 toàn thế giới.

  Có lịch sử 50 năm tại thành phố Victoria xinh đẹp, bình yên. Monash được xếp là thuộc nhóm đại học nổi tiếng ở Úc - Group of 8. Trường có tiếng về giảng dạy đa ngành, đa nghề. Đặc biệt, Monash có hợp tác với Professional Pathways Australia bố trí cho sinh viên Việt thực tập tại Úc, giúp dễ dàng kiếm việc sau khi ra trường.

  • Cử nhân Kinh doanh (3 năm): Học phí 49.000 AUD (khoảng 742 triệu VND).
  • Thạc sĩ Quản lý (2 năm). Học phí: Học phí 50.000 AUD (khoảng 757 triệu VND).

  Thiết kế khác lạ của đại học Monash

  5.10 Đại học RMIT

  Xếp hạng 206 Thế giới

  RMIT có thể nói là đại học rất quen thuộc với sinh viên Việt, khi là Đại học Úc đầu tiên ở Việt Nam. Là ngôi trường có tiếng tăm cả về cơ sở vật chất, đầu tư và giảng dạy, RMIT thu hút hàng nghìn du học sinh từ Việt Nam. Đồng thời RMIT cũng có chương trình chuyển tiếp du học từ Việt Nam sang Úc.

  • Cử nhân Kinh doanh (3 năm): Học phí 43.000 AUD/năm (khoảng 651 triệu VND).
  • Thạc sĩ (2 năm): Học phí 43.200 AUD/năm (khoảng 654 triệu VND).

  Đại học RMIT Úc kiến trúc ấn tượng nằm tại trung tâm Melbourne

  6. Một số điều bạn cần biết trước khi du học Úc

  • Nước Úc có hơn 200 quốc gia nhập cư nên nền văn hóa ở đây cực kỳ đa dạng. Bạn sẽ  được tiếp xúc, học hỏi và trải nghiệm nhiều văn hóa khác nhau.
  • Tiếng Anh ở Úc sẽ khác với Anh - Anh, Anh - Mỹ, đặc biệt người Úc hay sử dụng tiếng lóng trong đời sống. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về tiếng Anh Úc trước khi đặt chân tới Úc.
  • Khí hậu ở Úc được đánh giá ôn hòa mát mẻ hơn Việt Nam. Dù mỗi vùng mỗi khác nhưng nhiệt độ trung bình từ 15 - 25 độ C.
  • Xứ sở chuột túi nổi tiếng bởi phong cảnh và môi trường thiên nhiên đa dạng. Từ sa mạc bát ngát cho đến những bãi biển trong xanh.

  Lưu ý

  • Nước Úc gần gũi với thiên nhiên nên các loài động vật nguy hiểm như rắn, rết ở ngoại ô thường xuất hiện khá nhiều. Việc những loài động vật hoang dã xuất hiện giữa đường hoặc vào nhà người dân xảy ra khá thường xuyên ở những vùng ngoại ô
  • Các cửa hàng bên Úc đóng cửa sớm. Nhiều trung tâm, cửa hàng chỉ tầm 8 giờ tối đã đóng cửa nên sẽ không có nhiều chỗ vui chơi, mua sắm buổi tối.

  Trên đây là 6 điều bạn nên biết để chuẩn bị cho việc du học Úc ngành quản trị nhân lực. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu chi tiết kỹ hơn thì hãy liên hệ WikiAboard chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

  WikiAbroad
  WikiAbroad
  Wiki Abroad là dự án được bảo trợ bởi công ty Student Life Care, với mục đích mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam thông tin về du học và đồng hành cùng các bạn trên hành trình phát triển bản thân